Nghiên cứu cho thấy bố dành thời gian, hành động và trí não cho con gái nhiều hơn con trai

Nghiên cứu cho thấy bố dành thời gian, hành động và trí não cho con gái nhiều hơn con trai

Mỗi ông bố sẽ có cách nuôi dạy con cái khác nhau, nhưng cần nhớ rằng giới tính không phải là tất cả và tình yêu quan trọng hơn.

Theo số liệu thống kê từ 52 ông bố có con trai hoặc con gái từ 1-2 tuổi, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra giới tính của đứa trẻ có ảnh hưởng trực tiếp đến mối quan hệ với người bố. Cụ thể các ông bố sẽ dành thời gian, hành động và trí não của mình để suy nghĩ và dành cho con gái nhiều hơn con trai vì những lý do sau:

Bố dành thời gian tương tác với con gái nhiều hơn

Để ý sẽ thấy các ông bố thường hay hát và huýt sáo với con gái nhiều hơn là với con trai của họ, trong khi các ông bố có con trai tham gia nhiều hơn vào các trò chơi mạnh mẽ như nhào lộn và khám phá. Vì vậy, các bé trai thường đồng hành với bạn bè cùng trang lứa biết đến nhiều hơn là với bố mình.

nghien-cuu-cho-thay-bo-danh-thoi-gian

Phản ứng của bố đối với cảm xúc

Các ông bố thường có phản ứng khuôn mặt hạnh phúc của con gái nhiều hơn, còn với con trai họ thường thể hiện vẻ ngoài nghiêm khắc. Điều này là do tính cách con gái thường thích ngọt ngào, còn con trai thường lạnh lùng và thờ ơ với bố hơn.

Cách bố nói chuyện

Cách nói chuyện giữa các ông bố với con gái và con trai cũng khác nhau. Với con trai, bố sử dụng ngôn ngữ thành tích. Nhưng với con gái của họ, họ nói nhiều hơn về cảm xúc của mình và sử dụng ngôn ngữ phân tích.

nghien-cuu-cho-thay-bo-danh-thoi-gian

Sự quan tâm từ bố

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các ông bố thường gắn bó và phản ứng với con gái nhiều hơn là con trai. Họ cũng quan tâm nhiều hơn đến các cô gái về những nỗi buồn của chúng. Điều này có thể giúp các bé gái phát triển sự đồng cảm tốt hơn, nhưng các bé trai có thể trở thành những người trưởng thành khép kín về mặt cảm xúc.

nghien-cuu-cho-thay-bo-danh-thoi-gian

Sau tất cả, các ông bố đừng quên rằng những chi tiết và hành động tưởng chừng như nhỏ nhặt này lại có thể ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này của một đứa trẻ. Tất nhiên, mỗi ông bố sẽ có cách nuôi dạy con cái khác nhau nhưng cần nhớ rằng giới tính không phải là tất cả và tình yêu quan trọng hơn.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê