Nghe tiếng xe ầm ầm chạy lên từ phía sau, né ngay có khi là sai lầm

Khi nghe có tiếng mô tô xe máy chạy tốc độ cao lên từ phía sau rất nhiều người lập tức giật mình và né qua bên phải, nhưng khoan hành động đó có thể dẫn đến va chạm.

Tất nhiên khi vượt xe anh em sẽ phải vượt lên từ bên trái nhưng không ít trường hợp cũng chọn cách vượt lên từ bên phải khi thấy khoảng trống, đó chính là vấn đề.

nghe tieng xe am am chay len tu phia sau ne ngay co khi la sai lam 2

Đặc biệt là khi chạy xe trong các thành phố lớn, theo mình thấy đa số người điều khiển mô tô xe máy cứ thấy khoảng trống bên nào là vượt lên luôn từ bên đó chứ không hề chọn mỗi bên trái.

Cũng vì thế mà rất nhiều vụ va chạm đã diễn ra, chỉ cần xe phía trước lách qua phải là xe đang vượt va vào ngay mà chẳng thể nào thắng kịp.

nghe tieng xe am am chay len tu phia sau ne ngay co khi la sai lam 3

Vậy nên khi phát hiện có một xe chạy tốc độ cao từ phía sau lên bố và anh em hãy cứ bình tĩnh, không vội né về bên nào cả mà hãy cứ chạy thẳng.

Xe phía sau có chạy tốc độ cao thì cũng sẽ tự chủ động né, còn về bên nào thì tùy họ. Mọi người chạy đúng thì không việc gì phải sợ, nếu không có khoảng trống xe phía sau cũng sẽ tự chủ động giảm tốc.

nghe tieng xe am am chay len tu phia sau ne ngay co khi la sai lam 4

Bố và anh em chỉ chủ động nhường đường khi quan sát được hướng vượt lên của xe chạy phía sau, cũng có thể chủ động né khi còn cách xa.

Riêng trường hợp gặp các xe ưu tiên đang xin đường bố và anh em cứ bật đèn xi nhan phải và từ từ tấp vào lề để nhường đường là được.

nghe tieng xe am am chay len tu phia sau ne ngay co khi la sai lam 5

Khi chạy xe bố và anh em cứ bình tĩnh, giật mình vội né khi chưa quan sát thì khả năng xảy ra va chạm rất cao.

Chút kinh nghiệm chia sẻ lại cho mọi người, mong rằng bố và anh em sẽ có những chuyến đi an toàn.
Liên quan

Thống kê