Nếu lỡ tủ lạnh hư ngay lúc này thì anh em hãy bảo quản thức ăn theo một số cách sau nhé

Nếu lỡ tủ lạnh hư ngay lúc này thì anh em hãy bảo quản thức ăn theo một số cách sau nhé

Bây giờ mà chở tủ lạnh ngoài được là bị phạt 2 triệu đấy, nên tốt nhất anh em cứ để 2 triệu đấy mua đồ về thực hiện theo một số biện pháp lưu trữ đồ ăn bên dưới đây vậy mà hay. 

Như anh em đã biết, với tình hình hiện tại thì tủ lạnh không được xếp vào loại mặt hàng thiết yếu được phép vận chuyển ngoài đường. Cách đây ít ngày thì cũng đã có một vài trường hợp bị phạt tiền vì chở tủ lạnh ngoài đường rồi đấy. 

Thế nhưng, lại với tình hình hiện tại, tủ lạnh là thứ rất cần thiết để anh em tích trữ đồ ăn để hạn chế đi ra đường nhiều để mua đồ ăn. Nhưng lỡ không may nó bị hư thì thức ăn phải làm sao? làm sao để trữ đồ ăn dài ngày đây? 

Dưới đây là một vài cách dễ làm để anh em có thể trữ đồ ăn dùng lâu trong nhiều ngày.

Ướp muối 

neu-lo-tu-lanh-hu-ngay-luc-nay-thi-anh-em-hay-bao-quan
- Ảnh:Internet

Đối với anh em ở thành phố thì bảo quản thực phẩm theo cách xông khói sẽ khó thực hiện vì chẳng có nhà nào dùng bếp củi, bếp lò nữa cả, cũng như không gian không đủ lớn để thực hiện cách này. Do đó, mình hướng dẫn anh em thực hiện cách bảo quản thực phẩm bằng phương pháp ướp muối sẽ dễ làm hơn. 

Đầu tiên, anh em hãy cắt lát thịt, cá,... xếp đều vào trong thùng hoặc các dụng cụ chứa đựng mà anh em dễ sử dụng nhất. 

Sau đó, anh em hãy rải đều một lớp muối mỏng làm nền trước, xếp một lớp thịt, cá lên, rồi rải một lớp muối mỏng lên phía trên, anh em cứ thực hiện như vậy đều nếu như anh em xếp thực phẩm thành nhiều lớp, lớp cuối cùng là một lớp muối là được.

Anh em để thực phẩm ở nơi thoáng mát, khi sử dụng cứ lấy thực phẩm ra có thể ngâm vào nước một thời gian ngắn để lớp muối được nhả ra bớt mặn và chế biến nhé. 

Muối chua 

neu-lo-tu-lanh-hu-ngay-luc-nay-thi-anh-em-hay-bao-quan
- Ảnh:Internet

Cách này anh em có thể làm với những loại rau, củ, quả nhé. Đầu tiên, anh em hãy làm sạch rau, củ, quả, cắt nhỏ ra để có thể xếp gọn vào hủ. Nhưng mà trước khi xếp vào hủ thì anh em cần phơi cho rau, củ, quả héo héo lại một chút, phơi ngoài nắng tầm 2-3 tiếng gì đó là ổn.

Sau đó, anh em hãy pha nước muối chua thực phẩm, có rất nhiều công thức pha, anh em có thể tham khảo trên internet và làm theo sao cho vừa miệng là được. 

Xếp đều rau, củ, quả vào hủ, sau đó đổ nước pha vào ngập hủ, dùng nắp bịt kính hủ muối chua lại và để tầm 1 ngày hơn là có thể lấy ra sử dụng dần. 

Ướp đá 

neu-lo-tu-lanh-hu-ngay-luc-nay-thi-anh-em-hay-bao-quan
- Ảnh:Internet

Nếu mà anh em muốn sử dụng thực phẩm tươi tươi một chút trong ngày hoặc để sang ngày thì có thể sử dụng phương pháp ướp đá cũng được. Phương pháp này thì dễ thôi, thay vì anh em bỏ thực phẩm vào ngăn đông hoặc ngăn lạnh của tủ lạnh, bây giờ tủ lạnh hư thì anh em tìm thùng xốp hoặc các thùng có thể trữ đá là được, Sau đó mua đá thật nhiều vào bỏ vào thùng, sau đó bỏ thức ăn lẫn vào đá để ướp đá là được. 

Nói chung thì anh em phải chịu cực trong thời gian này rồi, vì giờ tủ lạnh hư thì phải chịu chứ mà chởi tủ lạnh đi sửa hay mua tủ lạnh mới cũng không được đâu, bị phạt đấy. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê