Muốn hạn chế các chị Ninja Lead, cần phải làm ngay các bố ạ

Đối với nam giới, những người luôn sử dụng xe máy là phương tiện di chuyển trong cuộc sống thì nữ giới cũng vậy. Hầu hết phụ nữ đều sử dụng xe tay ga vì dễ đi và tiện dụng hơn nhưng vẫn có nhiều người đi xe số tự động hoặc xe côn tay.

Nhưng suy cho cùng thì dùng phương tiện gì, yếu tố an toàn vẫn đặt lên hàng đầu, mà phái nữ thường lái xe khá yếu và thường không chú ý nhiều đến những kỹ năng chạy xe hay cách giữ an toàn khi lái xe.

Thế nên, các bố hãy chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho vợ và con gái trước khi họ lưu thông thường xuyên hơn trên đường.

Dưới đây là những lời khuyên cho phụ nữ khi lái xe máy:

muon-han-che-cac-chi-ninja-lead-can-phai-lam-ngay-cac-bo-a

1. Các trang bị khi lái xe

Việc đầu tiên chắc chắn là phải tự trang bị phụ kiện lái xe để bảo vệ bản thân trước, ngoài nón bảo hiểm thì các bố có thể bổ sung cho các nàng thêm găng tay và áo khác.

Thay vì loại găng tay vải mỏng manh thông thường thì các bố có thể tặng vợ một găng tay mới với chất liệu tốt hơn, tăng khả năng bảo hộ, sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa.

Cũng như vậy, nón bảo hiểm và áo khoác cũng đừng nên chọn những loại mặc có, đã mang trên người thì cần phải đảm bảo chất lượng.

muon-han-che-cac-chi-ninja-lead-can-phai-lam-ngay-cac-bo-ap-1

2. Đầy đủ giấy tờ

Ngay cả những ông bố cũng thường không mang giấy tờ khi lái xe trên đường, đây là một thói quen không tốt cần phải được sửa đổi. Nhất là đối với phụ nữ, việc cần phải mang đầy đủ giấy tờ là điều cần thiết.

Phái yếu thường sẽ rất lo lắng và hoảng sợ khi chẳng may bị CSGT mời vào, giấy tờ đầy đủ sẽ giúp họ tự tin hơn khi bị kiểm tra, ngoài ra cũng hỗ trợ trong nhiều sự cố bất ngờ khác.

3. Không sử dụng giày cao gót

Nếu muốn thoải mái, người lái luôn chọn giày thể thao hay những đôi dép. Giày cao gót nhưng chưa bao giờ là phụ kiện đảm bảo an toàn khi lái xe.

Những lúc cần chống chân, giày cao gót có thể gây mất cân bằng và nhất là xe số, lúc cần vào số hay đạp phanh cũng hết sức bất tiện.

muon-han-che-cac-chi-ninja-lead-can-phai-lam-ngay-cac-bo-ap-2

4. Tránh mặc váy

Một chiếc váy ngắn và bó sát có thể ảnh hướng đến độ sải chân khiến cho việc cần chống chân khi chạy chậm hay dừng đèn đỏ cũng có chút khó khăn.

Phụ nữ cũng nên tránh mặc váy hở hang khi chạy xe nơi đông người để tránh những tình huống hớ hênh không đáng có.

muon-han-che-cac-chi-ninja-lead-can-phai-lam-ngay-cac-bo-ap-3

5. Tuân theo Quy định Giao thông

Cuối cùng, bất kỳ người điều khiển xe máy nào cũng đều phải chấp hành và tuân thủ luật lệ giao thông.

Các bố hãy thường xuyên nhắc mẹ và con gái quan sát tín hiệu giao thông, biển báo, vạch kẻ đường hay người điều khiển giao thông.

Hạn chế mặc những phụ kiện quá rườm rà gây cản trở tầm quan sát cũng như âm thanh tín hiệu đối với các phương tiện xung quanh.
Liên quan

Thống kê