Muốn con ngày càng thông minh, 3 vị trí trên cơ thể bé sơ sinh bố nên thường xuyên chạm vào

Muốn con ngày càng thông minh, 3 vị trí trên cơ thể bé sơ sinh bố nên thường xuyên chạm vào

Với những ông bố mới lên chức lần đầu, việc chăm sóc hay chơi đùa với trẻ nhỏ như thế nào dường như là một “bài toán khó”. 

Thế nhưng các ông bố không cần phải quá lo lắng, chỉ cần biết hỗ trợ vợ chăm sóc con bằng những việc nho nhỏ như thay tã cho con, bồng con khi vợ bận hay thậm chí là massage cho con mỗi ngày sẽ vừa giúp vợ vui lòng, con lại nhận được nhiều lợi ích sức khỏe. Có 3 vị trí trên cơ thể bé sơ sinh bố càng thường xuyên massage con sẽ càng thông minh vượt trội, bố đã biết chưa?

Ngón tay

Bàn tay của trẻ, đặc biệt là các ngón tay có sự liên kết rất chặt chẽ với dây thần kinh não bộ. Đó chính là lý do nếu bố thường xuyên chạm vào ngón tay của con, massage chúng mỗi ngày thì trẻ sẽ có cảm giác thoải mái, vui vẻ hạnh phúc cũng như được kích thích sự phát triển não bộ hơn.

Ngoài ra, việc massage các ngón tay còn giúp các kỹ năng vận động tinh của trẻ thêm linh hoạt, trẻ sẽ dễ cầm nắm, sờ chạm và cảm nhận hơn về sau. Vuốt ve các ngón tay giúp trẻ thêm linh hoạt và cải thiện được chỉ số IQ, tăng cường sự phát triển trí não một cách hiệu quả.

Muon-con-ngay-cang-thong-minh-3-vi-tri-tren-co-the-be-so-sinh-bo-nen-thuong-xuyen-cham-vao

(Ảnh minh họa)

Bàn chân

Bàn chân chứa rất nhiều huyệt đạo quan trọng đối với sức khỏe của trẻ. Vì thế, việc thường xuyên chạm vào bàn chân không chỉ tốt cho sự phát triển não bộ, mà còn giúp trẻ thêm khỏe mạnh, hạn chế được sự khó chịu hay cảm giác mệt mỏi của cơ thể.

Kích thích các huyệt đạo trong lòng bàn chân cũng là một cách kích thích các dây thần kinh hỗ trợ tăng cường nhận thức. Nhờ thế, trí não của trẻ sẽ được tạo điều kiện phát triển một cách nhanh chóng. Massage bàn chân còn giúp con thoải mái, ăn ngon ngủ ngon hơn, bố hãy thực hiện thật nhẹ nhàng để trẻ không bị đau và khỏe mạnh, thông minh hơn mỗi ngày nhé.

Lưng

Có rất nhiều biện pháp massage lưng đã được áp dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì khoa học đã chứng minh lợi ích những động tác massage ở khu vực này đối với sự phát triển của bé.

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh hay có cảm giác sợ hãi, giật mình khi đang quen ở trong bụng mẹ thì phải ngay lập tức thích nghi với môi trường bên ngoài. Việc thực hiện các động tác massage lưng thường xuyên sẽ giúp trẻ thoải mái tinh thần, tạo được cho con cảm giác an toàn và hạn chế được sự sợ hãi.

Vì thế, con sẽ bú tốt và ngủ ngon, không còn quấy khóc nhiều giữa đêm. Ngoài ra, việc chạm vào vùng lưng thường xuyên còn là một cách hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển thần kinh khu vực cột sống cực kỳ có lợi cho não bộ của trẻ. Bên cạnh đó, sự trao đổi chất ở khu vực này cũng diễn ra rất nhanh, massage lưng giúp con luôn khỏe mạnh và có sự phát triển trí não nhanh chóng về sau.

Muon-con-ngay-cang-thong-minh-3-vi-tri-tren-co-the-be-so-sinh-bo-nen-thuong-xuyen-cham-vao

(Ảnh minh họa)

Ngoài những khu vực trên, bố cũng thể massage một số khu vực khác cũng rất tốt cho sức khỏe và trí não của trẻ như vùng mặt, bụng, cẳng chân,… nhớ phải thực hiện động tác thật nhẹ nhàng, dịu dàng để con cảm nhận được sự yêu thương cũng như cảm giác an toàn, được bảo vệ che chở từ bố nhé.
Thống kê