Một phi công tại Pakistan đã hạ cánh khẩn cấp từ chối bay vì lý do hết sức bá đạo

Một phi công tại Pakistan đã hạ cánh khẩn cấp từ chối bay vì lý do hết sức bá đạo

Nghỉ xíu làm gì căng

Một cuộc biểu tình nhỏ đã diễn ra tại sân bay Dammam sau khi một phi công Pakistan từ chối bay thêm sau khi hạ cánh khẩn cấp, vì nghĩ rằng ca của anh ta đã kết thúc.

Hành động của phi công gây ra tranh cãi trên mạng xã hội nhưng Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) giải thích rằng phi công cần nghỉ ngơi đầy đủ sau khi hết ca làm việc trước khi bay tiếp. 

mot-phi-cong-tai-pakistan-da-ha-canh-khan-cap-tu-choi-bay

Chuyến bay PIA PK-9754 được đăng ký đến Islamabad từ Riyadh và phải dừng khẩn cấp ở Dammam do thời tiết xấu.

Tại sân bay Dammam, những hành khách mắc kẹt đã bắt đầu một cuộc biểu tình. Họ từ chối xuống máy bay và an ninh sân bay phải can thiệp để đưa tình hình vào tầm kiểm soát. Một phát ngôn viên của PIA sau đó cho biết tất cả hành khách đã được chuyển đến một khách sạn trong khi phi công nghỉ ngơi.

mot-phi-cong-tai-pakistan-da-ha-canh-khan-cap-tu-choi-bay

“Các phi công nên được nghỉ ngơi vì điều này cần thiết cho sự an toàn của chuyến bay. Tất cả hành khách sẽ đến sân bay Islamabad lúc 11 giờ đêm. Cho đến lúc đó tất cả mọi người đã được chuyển đến các khách sạn ". PIA thông báo.

Vào tháng 11 năm 2021, hãng hàng không quốc gia Pakistan cho biết họ đang mở rộng hoạt động bay đến Ả Rập Xê Út. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ nhiều thành phố khác nhau của đất nước, bao gồm Islamabad, Karachi, Lahore, Multan và Peshawar.

Các công ty hàng không trên toàn cầu có những quy định riêng để giúp phi công tránh làm việc quá sức. Năm 2011, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra quy định phi công nên nghỉ ngơi ít nhất 10 tiếng trước khi bắt đầu bay trở lại. FAA cũng nhấn mạnh rằng các phi công phải ngủ 8 tiếng liên tục trong 10 tiếng nghỉ ngơi này.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê