Một người phụ nữ bị cấm tới sở thú vì có quan hệ tình cảm với... tinh tinh

Một người phụ nữ bị cấm tới sở thú vì có quan hệ tình cảm với... tinh tinh

Một vườn thú của Bỉ đã cấm một người phụ nữ đến thăm một con tinh tinh sau khi biết rằng cô và con vật có quan hệ tình cảm.

Bà Adie Timmermans đã rất đau lòng bởi quyết định của sở thú sau bốn năm đến thăm Chita, một con tinh tinh đực 38 tuổi. Quá đau khổ, Adie cho biết cô và Chita sẽ rất buồn và không công bằng nếu họ không được gặp nhau hàng tuần, mặc dù chỉ hôn và vẫy tay qua kính.

Vì quá thân thiết với Adie, Chita bị các loài linh trưởng khác từ chối và không được coi là thành viên trong đàn. Để cải thiện mối quan hệ của Chita với những con còn lại trong đàn, vườn thú mới đây đã ban hành lệnh cấm tiếp xúc, cấm bà Timmermans lại gần chuồng của Chita và khuyên cô tránh tiếp xúc bằng mắt với con vật này.

Ảnh chụp màn hình

“Tôi yêu Chita và Chita cũng yêu tôi. Tại sao lại bằng mọi cách giữ chúng ta xa nhau? ”Bà Adie thổn thức nói. “Chúng tôi đã ở bên nhau được bốn năm. Chita luôn chạy đến chỗ tôi mỗi khi nhìn thấy tôi. Tôi đang làm gì sai? "

Tuy nhiên sở thú đã dội một gáo nước lạnh lên "tình cảm" này và gửi những lá thư cho Adie cảnh cáo cô không nên đến thăm Chita.

mot-nguoi-phu-nu-bi-cam-toi-so-thu-vi-co-quan-he-tinh-cam-voi-tinh-tinh
Ảnh chụp màn hình

Adie thừa nhận rằng bà đã nhận được 4 lần cảnh báo về mối quan hệ thân thiết của mình với Chita, nhưng bà không thể rời xa chú tinh tinh. Tuy nhiên, nếu còn tiếp tục phớt lờ các cảnh báo, bà Adie có thể bị cấm đến Sở thú Antwerp hoàn toàn.

Đại diện vườn thú cho biết việc thăm viếng thường xuyên của bà Adie không tốt cho Chita trên bình diện xã hội và nó cần phải hòa nhập với những con tinh tinh khác. Một con vật quá chú trọng đến con người sẽ không được đồng loại tôn trọng và bị xa lánh.

Ảnh chụp màn hình

Sarah Lafaut, đại diện của Sở thú Antwerp, tại ATV, cho biết: “Tất nhiên chúng tôi rất vui vì khách của chúng tôi cảm thấy gắn bó với động vật, nhưng sự phát triển của động vật phải đặt lên hàng đầu ở đây”. “Ngoài thời gian tiếp xúc với mọi người trong giờ đón, Chita phải dành tới 15 giờ cho bầy đàn. Nếu cô ấy bận chơi với con người, những con tinh tinh khác sẽ từ chối con vật và không coi nó là một phần trong đàn. Chita thường ngồi một mình sau giờ tham quan. Chúng tôi muốn Chita có cơ hội để được hạnh phúc nhất có thể."

"Chúng tôi muốn Chita trở thành một con tinh tinh nhất có thể "

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê