Mẹo đơn giản để bảo trì hệ thống phanh ABS trên xe máy

Mẹo đơn giản để bảo trì hệ thống phanh ABS trên xe máy

Để hệ thống phanh ABS hoạt động tối ưu, một số điều cần mà các bố nên thực hiện kiểm tra liên quan đến hoạt động và tình trạng của hệ thống phanh ABS.

Tình trạng dầu phanh

Dầu phanh là một trong những thành phần cần được quan tâm để hệ thống phanh xe máy hoạt động tốt.

Các bố phải đảm bảo rằng thể tích dầu phanh trong bình chứa vẫn ở mức tiêu chuẩn, nghĩa là không nhiều hơn hoặc ít hơn vạch giới hạn ghi trên trên bình chứa.

Tình trạng má phanh

Má phanh là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với đĩa phanh, giúp cho xe giảm tốc độ.

Để biết má phanh còn phù hợp để sử dụng hay không là điều rất dễ dàng, cụ thể là chú ý đến các đường lớp tiếp xúc trên má phanh, nếu đã mòn hết thì cần phải thay thế.

meo-don-gian-de-bao-tri-he-thong-phanh-abs-tren-xe-may-1

Giữ sạch kẹp phanh và đĩa phanh

Kẹp phanh và đĩa phanh thường rất ít khi bị hỏng hóc khi bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng bình thường. Thế nhưng, các bố phải thường xuyên vệ sinh ngăn bụi, đất bám vào, gây rỉ sét, cũng như làm giảm hiệu suất phanh.

Chú ý đến chỉ báo ABS

Trên mỗi chiếc xe máy được trang bị tính năng ABS, tất nhiên sẽ có đèn báo ABS trên bảng đồng hồ. Chức năng của chỉ báo ABS là cung cấp một số thông tin cho người lái.

Đèn báo ABS luôn sáng khi khởi động và sau đó sẽ tắt sau khi xe chạy trên 10 km/giờ.

meo-don-gian-de-bao-tri-he-thong-phanh-abs-tren-xe-may-2

Điều này thông báo rằng hệ thống ABS đã sẵn sàng hoặc sẵn sàng hoạt động và ở trạng thái tốt.

Tuy nhiên, nếu đèn báo ABS nhấp nháy liên tục sau khởi động, đó là dấu hiệu báo lỗi. Các bố hãy mang xe đến các trung tâm sửa chữa để khắc phục.

Trong trường hợp này, hệ thống phanh sẽ vẫn hoạt động bình thường như các loại phanh thủy lực khác. Chỉ có hệ thống ABS là không hoạt động.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê