Lý do mà nhiều xe tay ga chỉ có một phuộc

Lý do mà nhiều xe tay ga chỉ có một phuộc

Cũng là xe tay ga nhưng có dòng thì được thiết kế với 2 phuộc sau nhưng có dòng thì chỉ được lắp 1 phuộc bên, vậy điều này ảnh hưởng thế nào với việc chạy xe và mức độ an toàn có bị ảnh hưởng.

Nhìn chung, các xe tay ga thiết kế hướng đến thị trường là giới nữ nhiều hơn sẽ thường chỉ có 1 phuộc như là Honda Lead hay Yamaha Grande ...

Còn những khách hàng là nam giới sử dụng xe tay ga thì có 2 phuộc như Airblade, SH, NVX...

ly-do-ma-nhieu-xe-tay-ga-chi-co-mot-phuoc

Những dòng xe tay ga dành cho nữ lại chỉ gắn 1 phuộc là do chị em thường sẽ chạy xe khá nhẹ nhàng, tốc độ chậm và tải trọng thường không quá lớn, vẫn có thể chịu được trọng lượng của 2 người trưởng thành.

Xe 1 phuộc là đủ để đáp ứng nhu cầu đi làm, đi chợ hay đưa đón con đi học.

Ngược lại, những dòng xe tay ga 2 phuộc hướng tới khách hàng nam giới hoặc cả nam và nữ đều sử dụng được. Xe 2 phuộc có tính ổn định cao, cân bằng hơn khi chạy tốc độ cao hay ôm cua, tải trọng cũng lớn hơn, phù hợp đa dụng hơn và tất nhiên thường mức giá sẽ cao hơn.

ly-do-ma-nhieu-xe-tay-ga-chi-co-mot-phuoc-1

Ưu điểm của 1 phuộc là trông khá gọn gàng, khi cần thay lốp hay vá lỗ cũng dễ dàng tháo bánh xe ra. Ngược lại, xe 2 phuộc muốn tháo bánh sẽ khó khăn hơn nhiều.

Đôi khi mang ra tiệm, thợ sửa xe còn tìm cách từ chối vì họ cảm thấy phiền toái với việc tháo bánh xe để sửa chữa.

Điểm khác biệt nữa là xe 1 phuộc sẽ không có rắc bên phải, do đó trọng lượng xe cũng nhẹ hơn, chị em cũng dễ dàng dắt xe hơn, nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn đôi chút.

ly-do-ma-nhieu-xe-tay-ga-chi-co-mot-phuoc-2

Xe 2 phuộc thì thường có ngoại hình lớn, trọng lượng nặng hơn, thường dùng ở tốc độ cao hơn nên chắc chắn sẽ tốn nhiên liệu hơn.

Với những so sánh giữa xe tay ga 1 phuộc và 2 phuộc trên đây, các bố có lẽ đã chọn ra dòng xe phù hợp cho cá nhân hoặc gia đình mình.

Chúc các bố có được chiếc xe ưng ý nhé!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê