Lùm xùm giữa Johnny Đặng và Khoa Pug: Ván Bài Lật Ngửa

Lùm xùm giữa Johnny Đặng và Khoa Pug: Ván Bài Lật Ngửa

Johnny Đặng cho rằng chính Khoa Pug mới là người không giữ lời hứa và đã bán hết 10 triệu DBZ coin thu về số tiền lớn. 

Như vậy, lùm xùm giữa YouTuber Khoa Pug và doanh nhân Johnny Đặng đã dần đi đến hồi kết. Trong video mới đăng tải của mình, Johnny Đặng có nói anh sẽ làm video cuối cùng và không muốn nhắc đến chuyện này nữa. 

Giải thích cho những lùm xùm vừa qua cũng như lời tố cáo của Khoa Pug việc mình ăn chặng số tiền lên đến 30 tỷ, Johnny Đặng cho biết, anh quen biết Khoa Pug thông qua lời giới thiệu từ doanh nhân Vương Phạm. Cùng lúc này, Johnny Đặng có ra mắt đồng DBZ coin nên có nhã ý mời hai người hợp tác để quảng bá cho đồng tiền ảo. 

- Ảnh:Chụp màn hình

Tuy nhiên, Johnny Đặng cho rằng mình đã thực sự sai lầm khi chỉ thỏa thuận hợp tác cùng Khoa Pug thông qua lời nói, không có bất kỳ hợp đồng ràng buộc nào khác, cũng như đó là thỏa thuận giữa anh và Khoa Pug chứ không thông qua team developer. Theo như thỏa thuận, Khoa Pug đầu tư vào 100.000 USD để có được 10 triệu DBZ coin, trong đó 4 triệu DBZ coin là giá trị quy đổi từ 100.000 USD ra, 6 triệu DBZ coin còn lại là khoản thù lao mà Johnny Đặng trả cho Khoa Pug để quảng bá đồng tiền ảo này.

Chuyện bắt đâu khi team developer được Johnny Đặng thông báo đã chuyển cho Khoa Pug 10 triệu DBZ coin và họ không đồng ý, vì lo ngại Khoa Pug sẽ bán ra hết khiến cho giá trị đồng tiền ảo này tuột dốc. Lúc này Johnny Đặng có đề nghị Khoa Pug gửi lại 10 triệu DBZ coin, sau đó sẽ chuyển cho đội developer để đội này tiến hành gửi lại cho Khoa Pug 4 triệu DBZ coin là khoản tiền mà anh đầu tư vào, 6 triệu DBZ còn lại là khoản thù lao quảng bá nên sẽ được khóa lại trả theo đúng thời hạn thỏa thuận và chỉ có đội developer mới thực hiện được lệnh khóa này.

- Ảnh:Chụp màn hình

Chia sẻ trong video, ông hoàng kim cương cho biết, trước ngày mà chuẩn bị ra mắt một NFT đặc biệt, thì Khoa Pug đổi ý đòi lại toàn bộ 6 triệu DBZ coin. Vương Phạm đã liên lạc với Johnny Đặng để đề cập vấn đề này, Vương Phạm có nói ý của Khoa Pug là nếu không trả thì sẽ phá đồng DBZ coin. Johnny Đặng chia sẻ chính miệng Vương Phạm nói, "bây giờ phải giải quyết gấp anh ơi, bởi vì sự ảnh hưởng của Khoa Pug trên cộng đồng mạng rất mạnh, anh ta mà phá đồng coin là mình chết luôn á". Johnny Đăng không đồng ý ngay lập tức vì cần phải có thời gian để giải quyết, nhưng Vương Phạm hối thúc, "Anh giải quyết nhanh đi, để Khoa Pug mà ra video thì ảnh hưởng đến công việc làm ăn của em nữa".

Cuối cùng, Johnny Đặng đã đi đến quyết định gửi lại thêm 6 triệu DBZ coin cho Khoa Pug mà không cần phải khóa nữa. Ông hoàng kim cương cho rằng, trong tay đội developer đang giữ đến tận 500 triệu DBZ coin thì việc đòi lại 10 triệu DBZ coin từ Khoa Pug đâu có nghĩa lý gì. Sau đó Johnny Đặng có liên hệ lại thì thông qua Vương Phạm, Khoa Pug không đồng ý hợp tác quảng bá DBZ coin nữa, nếu muốn tiếp tục thì phải trả 300 triệu DBZ coin. 

Tất nhiên, cả Johnny Đặng và team developer không đồng ý, lúc này họ đang có ý định đốt đi 250 triệu DBZ coin, Vương Phạm thấy vậy đề xuất rằng, thay vì đốt thì thôi gửi cho Khoa Pug đi. Nhưng với việc Khoa Pug nắm giữ nhiều đồng DBZ coin như vậy đồng nghĩa với việc anh nằm gần như toàn bộ dự án. 

- Ảnh:Chụp màn hình

Qua lời kể của Johnny Đặng, cái kết khi thỏa thuận không đạt thì Khoa Pug đã bán toàn bộ số DBZ coin mà anh đang giữ và thu về một khoản tiền rất lớn. Áp lực đè lên Johnny Đặng khi anh là người đứng giữa kết nối team developer và Khoa Pug. Ông hoàng kim cương và team developer sau đó có giải thích với những nhà đầu tư khác, mọi chuyện đã qua rồi thì thôi sẽ không nhắc lại nữa.

Johnny Đặng nói rằng, mọi chuyện đúng sai ở đây sẽ do mọi người tự nhận định. Anh cho rằng, đây là một bài học đắt giá cho việc hợp tác làm ăn mà không chỉ riêng mình, những người khác cũng nên lưu ý nhiều hơn. Johnny Đặng tin vào luật nhân quả và anh chờ luật nhân quả sẽ ứng nghiệm sau này. Sau cùng, ông hoàng kim cương cho biết sẽ không ra video nhắc đến vụ việc này nữa, còn về phía Khoa Pug, hiện tại anh vẫn chưa có động thái gì mới.

*Lưu ý: bài này là mình tòm tắt nội dung theo lời kể từ video phía Johnny Đặng. Mình sẽ tiếp tục cập nhật nếu có thông tin mới từ phía Khoa Pug.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê