Lốp dự phòng thường nhỏ hơn lốp chính, chỉ vì nguyên nhân đơn giản

Dường như lốp dự phòng đều được trang bị trên đa số những chiếc ô tô hiện nay, nhưng mình tin chắc nhiều anh em sẽ không biết nguyên nhân tại sao đa số những chiếc lốp này lại thường nhỏ hơn lốp chính, vậy thì đọc tiếp nào.

Theo thống kê từ Edmunds vào 2014, khoảng 52% số xe ôtô trên thế giới đang dùng lốp dự phòng nhỏ, phần lớn là xe con bởi nó có những ưu điểm sau.

lop du phong thuong nho hon lop chinh chi vi nguyen nhan don gian 2

Lốp dự phòng nhỏ sẽ ít chiếm diện tích

Nhưng anh em cũng thấy đấy, những chiếc ô tô con thường không có nhiều diện tích cho khoang hành khách cũng như cốp để hành lý, việc trang bị một chiếc lốp dự phòng nhỏ sẽ giúp tiết kiệm được nhiều không gian hơn cho người dùng.

lop du phong thuong nho hon lop chinh chi vi nguyen nhan don gian 3

Điều quan trọng thứ 2 đó chính là trọng lượng nhẹ

Nó giúp xe tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành và quan trọng là để người dùng thay thế lốp dễ hơn khi gặp sự cố trên đường.

Thì như anh em cũng biết, ngày nay đâu chỉ riêng đàn ông mới lái ô tô, chị em phụ nữ cũng đang sử dụng rất nhiều và đa số là những chiếc ô tô con. Nếu chẳng may thủng lốp giữa đường mà không có sự trợ giúp thì chị em cũng dễ thay thế lốp hơn.

lop du phong thuong nho hon lop chinh chi vi nguyen nhan don gian 4

Nhắc nhở tài xế đừng quên vá lại chiếc lốp đã thủng hoặc hư hỏng

Lốp dự phòng nhỏ hơn đồng nghĩa độ bám đường cũng thấp hơn lốp chính, vì thế người lái không thể chạy nhanh được và buộc phải sửa lại chiếc lốp bị hỏng ngay khi có thể.

Đồng thời việc này cũng giúp anh em luôn có một chiếc lốp dự phòng ở tình trạng sẵn sàng thay thế.

Bởi nếu lốp dự phòng là một chiếc lốp chính thì sau khi thay thế anh em sẽ quên việc mình cần vá lại chiếc lốp đã thủng và cứ thế sử dụng, đến một hôm chiếc xe lại thủng lốp thì chẳng còn cái lốp dự phòng nào nữa đâu mà thay thế.

lop du phong thuong nho hon lop chinh chi vi nguyen nhan don gian 5

Thực tế thì hiện nay vẫn có những chiếc xe còn không có lốp dự phòng, bởi nó được trang bị loại lốp công nghệ run-flat, giúp xe có thể tiếp tục di chuyển cả trăm km nữa ngay cả khi nó đã bị thủng.

Tất nhiên loại lốp công nghệ run-flat này chỉ xuất hiện trên những chiếc ô tô cao cấp mà thôi.

Vậy là bố và anh em đã rõ vì sao lốp dự phòng lại nhỏ hơn lốp chính của xe rồi nhé.
Liên quan

Thống kê