Lời tâm sự của một Ninja Lead chân chính, khiến cánh đàn ông đều phải gật gù

Đây là tâm sự, chia sẻ của thành viên diễn đàn xe lớn, người tự nhận có thời gian tới 20 năm chạy xe máy và rất hiểu tâm lý của các chị em khi tham gia giao thông, các bố xem cánh chị em cũng sẽ có người này người kia, không nên đánh đồng hết tất cả.

Cụm từ “Ninja Lead” thường dùng để ám chỉ những người tham gia giao thông thiếu ý thức, kể cả đàn ông hay phụ nữ và bất kể các loại xe nào. Không có thống kê chứng minh những người mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang, đi xe Lead gây ra sự cố giao thông nhiều hơn các dòng xe khác.

Tuy vậy, một điểm chung thú vị là những tình huống do các “Ninja Lead” gây ra thường lạ lùng tới mức ngớ ngẩn.

Nhiều người sẽ không thể hiểu được làm sao mà họ lại có thể làm được những việc bất thường đến vậy? Điều này luôn là vấn đề lo ngại mỗi khi chạy xe trên đường, làm sao để văn hóa giao thông cải thiện từ những người này?

loi-tam-su-cua-mot-ninja-lead-chan-chinh-khien-canh-dan-ong-deu-phai-gat-gu

Trong mắt không ít người, hình ảnh nữ giới hồn nhiên điều khiển xe máy tham gia giao thông, không quan sát khi sang đường đã trở đã thành nỗi ám ảnh.

Thế nên, việc phổ cập kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho phụ nữ là điều cần thiết, đáng quý hơn nữa là đến từ chính những người trong cộng đồng, cũng là một Ninja Lead.

Cô đã chia sẻ những ý kiến, kinh nghiệm lái xe máy từ góc nhìn của một người đã có “thâm niên” trên 20 năm chạy xe máy cho các chị em.

loi-tam-su-cua-mot-ninja-lead-chan-chinh-khien-canh-dan-ong-deu-phai-gat-gu-1
  • Đầu tiên vì tính mạng, sức khỏe và vì gia đình mình - chị em hãy tập quan sát kính chiếu hậu trên xe, đi sát làn đường bên phải, đúng phần đường dành cho xe máy.
  • Chuyển hướng hãy xi nhan và quan sát từ từ, váy áo chống nắng nên mặc gọn gàng để tránh che mắt khuất tầm nhìn và phòng khả năng bị quấn vào bánh xe.
  • Chủ động nhường mấy xe to như xe tải, xe SUV, container, rơ-mooc… phòng trường hợp ngả ra đường và bị xe sau chèn lên, nên cách xa và giữ khoảng cách.
  • Qua các ngã tư, ngã ba giao nhau thì hãy giảm ga và đảo mắt quan sát các hướng. Đoạn nào thấy dễ quan sát hơn thì hãy tăng ga lại.
  • Không bật pha trong thành phố, cảm giác bị chói khó chịu như thế nào thì khi bật đèn pha các xe đối diện cũng cảm thấy như vậy, nguy hiểm hơn là không thể quan sát đường phía trước nếu quá chói.
  • Hãy bảo dưỡng kiểm tra dầu máy, nước mát và đĩa phanh… để đảm bảo xe bạn vận hành an toàn. Phần này có thể nhờ chồng kiểm tra giúp.
  • Khi đã quen việc quan sát, hãy từ bỏ hành động tạt đầu xe ô tô hoặc đi chậm ở làn ô tô. Khi cần chuyển làn hãy nhìn kính chiếu hậu trước, chắc chắn an toàn rồi thì hẵng qua. Các phương tiện khác cũng là do con người điều khiển, không thể chắc chắn là người ta có thể phanh kịp lúc mà né được đâu.
  • Sau khi dừng đèn đỏ thì từ từ chạy qua để nhìn các phương tiện khác từ các hướng.
  • Điều quan trọng là hãy bỏ cái suy nghĩ là xe lớn phải nhường xe nhỏ, vì đôi khi tài xế bị khuất tầm nhìn, vào góc chữ A (xe con), điểm mù,... chưa kể đến những việc phân tâm do nghe điện thoại, nhặt đồ, nói chuyện,... nên hãy tự bảo vệ bản thân trước.Liên quan

Thống kê