Lợi ích không ngờ của việc cho trẻ ăn tối lúc 4 giờ chiều.

Lợi ích không ngờ của việc cho trẻ ăn tối lúc 4 giờ chiều.

Mọi ông bố đều biết rằng khi có con nhỏ, bữa tối là một cuộc đấu tranh hàng ngày. Đơn giản là rất khó để bắt bọn trẻ ăn tối đúng giờ.

Tuy nhiên, những đứa trẻ hiếu động này luôn đói nên bố buộc phải cho chúng ăn vặt suốt cả ngày. Một số ông bố đã giải quyết vấn đề này bằng cách đẩy giờ ăn tối lên sớm hơn nhiều và rõ ràng, nó mang lại hiệu quả vô cùng kì diệu.

Trẻ luôn đói khi đi học về.

Ở trường, trẻ em không phải lúc nào cũng ăn uống đúng cách và đó là điều bình thường. Có lẽ chúng chỉ vui mừng khi được ở giữa bạn bè. Nhưng các hoạt động ở trường sẽ khiến trẻ mệt mỏi và khi về đến nhà, chúng sẽ đói rất nhanh. Thay vì chỉ cho chúng ăn một bữa ăn nhẹ, tốt hơn là để chúng ăn một bữa thích hợp (thậm chí là lành mạnh và đầy đủ hơn). Vì chúng thực sự đói và về cơ bản, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì.

Loi-ich-khong-ngo-cua-viec-cho-tre-an-toi-luc-4-gio-chieu

Trẻ sẽ tiếp tục ăn vặt nếu không có bữa ăn thích hợp.

Mặc dù bố nên để chúng ăn vặt lành mạnh giữa các bữa chính, nhưng trẻ sẽ không ngừng ăn vặt nếu chúng thực sự đói. Đặc biệt là đối với những món snack yêu thích của trẻ, việc nạp thức ăn “không kiểm soát” cũng là một điều hết sức bình thường. Thế nhưng điều này sẽ đánh bại mục đích ăn vặt vì nó giống như việc bố đang cho trẻ ăn một bữa chính, chỉ là nó sẽ không hề bổ dưỡng một tí nào.

Trẻ không còn đói khi đến bữa tối.

Với việc ăn vặt liên tục trước giờ ăn tối, dạ dày của trẻ sẽ khá no vào thời điểm bố cho trẻ dùng bữa tối. Thời gian và nỗ lực bỏ ra để chế biến các bữa ăn nấu tại nhà và đảm bảo rằng chúng đủ chất dinh dưỡng sẽ giống như một sự lãng phí lớn. Bố sẽ cảm thấy thất vọng và giờ ăn tối sẽ giống như một sự kiện căng thẳng trong khi đó phải là thời điểm tốt nhất để gắn kết với gia đình.

Loi-ich-khong-ngo-cua-viec-cho-tre-an-toi-luc-4-gio-chieu

Dù sao thì trẻ cũng cần phải ngủ sớm.

Vì trẻ em từ 7-12 tuổi nên ngủ 10-11 giờ mỗi ngày, giờ ngủ của chúng có thể dao động từ khoảng 7h30 tối và 10 giờ tối. Nên đợi từ 2 đến 3 giờ giữa bữa ăn cuối cùng và trước khi đi ngủ để tiêu hóa và ngăn ngừa chứng ợ nóng vào ban đêm và chứng mất ngủ. Vì vậy, chỉ có ý nghĩa nếu cho trẻ ăn tối sớm hơn. Nếu chúng đòi ăn trước khi đi ngủ, bố luôn có thể cho chúng ăn nhẹ và lành mạnh. Chẳng hạn như một hủ yogurt, một ít hạt óc chó, hạnh nhân,… cũng là một gợi ý hợp lí đấy.

Loi-ich-khong-ngo-cua-viec-cho-tre-an-toi-luc-4-gio-chieu

Tốt hơn hết là cho trẻ ăn no khi đang còn đói.

Không quan trọng lúc nào là thời điểm “thích hợp” cho bữa tối - tốt hơn là bố nên làm những gì tốt nhất cho bọn trẻ. Nếu ăn tối khi mặt trời vẫn còn mọc là điều hữu ích và tiện lợi cho cả bố và con trẻ thì đó chính xác là điều nên làm. Tốt hơn là nên cho trẻ ăn khi dạ dày nhỏ của chúng đang đòi ăn hơn là ép chúng ăn khi chúng đã no rồi.
Thống kê