Lập sàn và phát hành tiền ảo để chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng

Lập sàn và phát hành tiền ảo để chiếm đoạt 1,3 tỷ đồng

Mọi người cẩn thận trước các lời mời gọi đầu tư với khoản lời hấp dẫn, trên đời này không có thứ gì là dễ dàng đâu.

Với cơn sốt của tiền ảo, tiền mã hoá trong thời gian gần đây, có rất nhiều hình thức lừa đảo đã bắt đầu được hình thành, dẫn dụ những người không biết gì về tiền ảo sập bẫy.

Cụ thể, theo thông tin được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Công an tỉnh Bắc Giang, Phòng Cảnh sát hình sự đấu tranh, bắt giữ 3 đối tượng có hành vi lừa đảo trực tuyến. Tội danh cụ thể là sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

- Ảnh:Công an tỉnh Bắc Giang

Cụ thể Hoàng Văn Bình, sinh năm 1989, Vũ Thanh Tùng, sinh năm 1994 và Lã Văn Hoài, sinh năm 1992 đã cùng nhau tạo ra một đồng tiền điện tử có tên là XPG và Website XTGworld.com, để tạo vỏ bọc cho hành động của mình. Chúng kêu gọi người dùng tham gia mua bán, đầu tư với hứa hẹn sinh lời cao. 

Khi kêu gọi được tiền đầu tư từ người khác, chúng đã sử dụng số tiền này để đầu tư vào một loại tiền ảo khác. Anh N.V.Q đã bị ba người này lừa tổng cộng 1,3 tỷ đồng.

Hiện tại công an đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý nhóm nay theo đúng quy định của pháp luật. Khuyến cáo rằng, mọi người cần thận trọng trước những lời kêu gọi đầu tư hấp dẫn từ những người khác. Trên đời này không có gì là sinh lời dễ dàng đầu nên đừng có tin nhé.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê