Lamborghini Aventador Ultimae ra mắt, siêu bò mạnh nhất thuộc dòng Aventador

Lamborghini Aventador Ultimae ra mắt, siêu bò mạnh nhất thuộc dòng Aventador

Không chỉ mạnh nhất, Lamborghini Aventador Ultimae còn là phiên bản cuối cùng trước khi nhà sản xuất Ý chia tay dòng Aventador trứ danh này.

Nếu muốn sở hữu một chiếc siêu xe Aventador thì có vẻ bố và anh em nên nhanh tay lên.

lamborghini aventador ultimae ra mat sieu bo manh nhat thuoc dong aventador 2

Lamborghini Aventador Ultimae (Ultima được hiểu là "cuối cùng" trong tiếng Latin), nó chỉ được sản xuất giới hạn 600 chiếc, trong đó 350 chiếc coupe và 250 chiếc roadster.

Aventador Ultimae là sự kết hợp giữa phong cách sang trọng của bản Aventador S trong khi có được khả năng vận hành tối ưu của bản Aventador SVJ.

lamborghini aventador ultimae ra mat sieu bo manh nhat thuoc dong aventador 3

Mang mã LP780-4, đồng nghĩa mẫu xe này sử dụng động cơ V12 6.5L hút khí tự nhiên, cho ra công suất 780 PS (tương đương 769 mã lực) tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại đạt 720 Nm tại 6.750 vòng tua máy/phút.

Mức công suất của Aventador Ultimae còn cao hơn cả Aventador SVJ 10 mã lực, trong khi mô men xoắn thì bằng nhau. Tuy nhiên tỷ lệ công suất trên trọng lượng của 2 mẫu xe trên lại tương đương, do Aventador SVJ có trọng lượng nhẹ hơn.

lamborghini aventador ultimae ra mat sieu bo manh nhat thuoc dong aventador 4

Trọng lượng khô của Aventador Ultimae chỉ ở mức 1.550 kg nhờ vào khung xe nguyên khối bằng sợi carbon, cùng với việc sử dụng nhiều sợi carbon trên khắp thân xe.

Xe có hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian và công nghệ đánh lái 2 trục. Toàn bộ sức mạnh được truyền xuống bánh xe thông qua hộp 7 cấp chuyển số độc lập ISR (Independent Shifting Rod), hỗ trợ sang số nhanh.

Aventador Ultimae có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây, tăng từ 0-200 km/h trong 8,7 giây và đạt tốc độ tối đa 355 km/h.

lamborghini aventador ultimae ra mat sieu bo manh nhat thuoc dong aventador 5

Cánh gió sau sẽ chủ động điều chỉnh góc lướt gió phù hợp sao cho tối ưu được tính khí động học khi xe chạy, với 3 vị trí chuyển đổi tùy thuộc vào tốc độ và chế độ lái.

lamborghini aventador ultimae ra mat sieu bo manh nhat thuoc dong aventador 6

Hiện tại, Lamborghini Aventador Ultimae vẫn chưa được công bố giá bán, nó sẽ chính thức ra mắt tại sự kiện Goodwood Festival of Speed diễn ra từ ngày 8 đến 11 tháng 7.

Bố và anh em nếu muốn sở hữu một chiếc Aventador thì nên cân nhắc, bởi dòng siêu xe này sẽ bị ngừng sản xuất và chuyển sang một dòng hoàn toàn mới.

lamborghini aventador ultimae ra mat sieu bo manh nhat thuoc dong aventador 7
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê