Kinh nghiệm đi xe giường nằm mà bố và anh em nên biết

Xe giường nằm là một phương tiện hết sức phổ biến ngày nay, được rất nhiều người lựa chọn. Qua nhiều năm trải nghiệm với loại xe này thì đây là một số kinh nghiệm mình muốn chia sẻ.

kinh nghiem di xe giuong nam ma bo va anh em nen biet 2

Nếu muốn có một chuyến đi thoải mái trên xe giường nằm thì điều quan trọng là bố và anh em phải chọn chỗ nằm hợp lý.

Vị trí tốt nhất là giường số 3 hoặc số 4, vì nằm giữa xe nên sẽ cho được cảm giác êm ái và thoải mái nhất khi xe di chuyển trên đường.

Bố và anh em hạn chế tối đa việc đặt những giường nằm phía cuối xe vì tiếng động cơ dội lên rất ồn, gây khó chịu. Trong khi giường ngay trên bánh xe sẽ không được êm ái cho lắm.

kinh nghiem di xe giuong nam ma bo va anh em nen biet 3

Chú ý, khi mọi người gọi điện đặt vé xe hãy hỏi rõ những giường còn trống và lựa chọn một vị trí phù hợp, đừng để người ta tự sắp xếp vì khả năng cao bố và anh em sẽ bị đẩy đến cuối xe.

Các thiết bị điện tử và đồ có giá trị nên mang theo người, vì một số nhà xe không dùng phiếu gửi đồ và đó là cơ hội để những người tham lam lấy cắp hành lý của bạn dưới cốp xe.

Còn nếu đơn giản chỉ là quần áo và những món đồ không có giá trị nhiều thì tốt nhất mọi người hãy cứ gửi hết dưới cốp xe, để nằm trên giường được thoải mái nhất.

kinh nghiem di xe giuong nam ma bo va anh em nen biet 4

Dù là nằm trên giường thì mọi người cũng phải cảnh giác, trước khi ngủ hãy cất ví tiền và điện thoại vào túi hoặc những vị trí an toàn (khó bị đánh cắp), bởi trên xe có rất nhiều người và chẳng biết có ai đó tham lam hay không.

Khi nằm trên xe giường điện thoại để trong túi quần rất dễ bị rớt ra, vì thế bố và anh em hãy đặc biệt chú ý.

Với những ai không chịu được lạnh thì mình khuyên hãy mang theo một chiếc áo khoác lên xe, bởi có một số xe khi chạy ban đêm bật điều hòa rất lạnh. Cũng đừng quên mang theo khẩu trang.

kinh nghiem di xe giuong nam ma bo va anh em nen biet 5

Hiện tại xe giường nằm cũng chia thành 3 loại khác nhau, xe thường (không có rèm), xe limousine thường (có rèm và một số cổng sạc điện thoại) và limousine Vip (giường cực rộng, có không gian riêng và cả máy massage). Tất nhiên mỗi loại đều có giá khác nhau.

Đơn giản vậy thôi, chúc bố và anh em có những chuyến đi thoải mái và an toàn nhất với xe giường nằm.
Liên quan

Thống kê