Kinh nghiệm chạy xe về quê trong những ngày dịch

Kinh nghiệm chạy xe về quê trong những ngày dịch

Hiện tại có rất nhiều anh em đang có dự định rời TP.HCM và Hà Nội để về quê tránh dịch. Vậy hãy tuyệt đối lưu ý những điểm này.

Quy định cách ly

Tùy vào từng địa phương mà quy định về cách ly cũng khác nhau, có nơi cho người về từ Thành phố cách ly tập trung tất cả, nhưng cũng có nơi cho những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc F0 đã khỏi bệnh được cách ly tại nhà.

kinh nghiem chay xe ve que trong nhung ngay dich 2

Thường quy định sẽ là, người chưa tiêm vắc xin sẽ phải cách ly tập trung đủ 14 ngày, người đã tiêm 1 mũi vắc-xin sẽ cách ly tập trung 7 ngày sau đó làm xét nghiệm nếu âm tính thì về nhà cách ly thêm 7 ngày, còn người đã tiêm 2 mũi vắc xin sẽ được cách ly tại nhà 14 ngày.

Do quy định của mỗi địa phương thường khác nhau nên buộc lòng anh em phải tìm hiểu rõ trước khi về, để nắm trước được tình hình mà chuẩn bị. Để biết chính xác nhất anh em hãy liên hệ trực tiếp về thôn, xã tại địa phương.

Cách ly tập trung có tốn phí?

Câu trả lời là đa số các địa phương đều thu tiền ăn 80 nghìn đồng một ngày, tại các điểm cách ly tập trung. Tuy nhiên, cũng có các địa phương thấy được khó khăn của người dân nên đã hỗ trợ cách ly miễn phí tất cả.

Nếu cách ly tại khách sạn hay resort thì tất nhiên phí sẽ cao hơn rất nhiều.

kinh nghiem chay xe ve que trong nhung ngay dich 3

Phải có giấy xét nghiệm âm tính

Đây là loại giấy bắt buộc anh em phải có để qua được các chốt giữa các tỉnh và thành phố, cũng có các điểm test miễn phí cho người đi về quê thế nên anh em hãy xem lại khu vực đang tạm trú có chế độ nào.

Qua các tỉnh sẽ có xe CSGT hộ tống

Nhiều tỉnh sẽ cử lực lượng CSGT dẫn đường cho những người dân đi về hoặc đi ngang qua tỉnh, thế nên khi đến chốt anh em sẽ được yêu cầu dừng đợi để được dẫn đi.

kinh nghiem chay xe ve que trong nhung ngay dich 4

Lưu ý việc đổ xăng

Do việc đổ xăng sẽ rất khó khăn khi đi một đoàn đông, thậm chí là không có chỗ đổ xăng. Vậy nên tốt nhất anh em hãy chuẩn bị trước một bình xăng mang theo xe nếu được.

Nếu phải dừng đổ tại các cây xăng với một đoàn đông, anh em cũng phải tuyệt đối cẩn thận, giữ khoảng cách với những người khác.

kinh nghiem chay xe ve que trong nhung ngay dich 5

Chuyện ăn uống đừng quá lo lắng

Theo mình thấy, phần lớn các tuyến đường chính mà người dân đi về quê thì đều có các tổ chức và các nhóm từ thiện phát đồ ăn miễn phí cho người đi đường. Có rất nhiều điểm như vậy nên anh em cũng đừng quá lo lắng việc bị đói khi đi trên đường.

Nhưng hãy lưu ý là giữ vệ sinh cho môi trường, vứt rác vào sọt. Bởi mình thấy gần đây có nhiều người vô ý thức đã làm các điểm dừng lại toàn là rác thải dưới đường.

kinh nghiem chay xe ve que trong nhung ngay dich 6

Kiểm tra xe trước khi về quê

Như thường lệ, để di chuyển được thuận lợi trên đường đi thì việc bảo dưỡng xe cũng rất cần thiết, nếu có thể anh em nên đưa xe đi bảo dưỡng trước khi về quê cho chắc.

Không được thiếu áo mưa

Những tháng này thời tiết thường đổ mưa bất chợt, thế nên anh em hãy bọc đồ cho kỹ và mang theo áo mưa bên mình.

kinh nghiem chay xe ve que trong nhung ngay dich 7

Vậy thôi, chúc anh em có chuyến đi trở về quê an toàn và mạnh khỏe.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê