Không đùa, đây là kinh nghiệm đi đường tránh kẹt xe ngày lễ

Qua 2 ngày lễ vừa rồi rất nhiều bố và anh em đã cảm thấy mệt mỏi trước cảnh kẹt xe kéo dài, nhằm giúp mọi người có một chuyến đi thuận lợi hơn thì dưới đây là một số kinh nghiệm.

Lựa chọn thời điểm di chuyển phù hợp vẫn là mấu chốt của vấn đề hạn chế kẹt xe.

khong dua day la kinh nghiem di duong tranh ket xe ngay le 2

Nguyên nhân của việc kẹt xe vừa qua là do có quá nhiều phương tiện chạy trên đường cùng một lúc, vậy đơn giản chỉ cần chọn được thời điểm có ít xe đi là được.

Đa số người đi về quê hoặc đi chơi lễ sẽ thường chọn 2 thời điểm xuất phát, một là ngay sau khi tan làm về lấy đồ đi ngay, hai là vào sáng sớm hôm sau.

khong dua day la kinh nghiem di duong tranh ket xe ngay le 3

Vì thế cứ tránh 2 khoảng thời gian trên là được, tốt nhất nên đi trước còn không cứ đợi buổi trưa hôm sau rồi hẳn xuất phát cũng chả sao, ở nhà nghỉ ngơi vẫn khỏe hơn là đi sớm rồi kẹt xe phải đứng đợi.

Cả lúc đi về cũng vậy, số đông đều di chuyển về lại các thành phố vào buổi chiều tối vì thế nên canh thời gian chạy về đến thành phố trước 15h chiều sẽ hợp lý.

khong dua day la kinh nghiem di duong tranh ket xe ngay le 4

Nếu biết cách sử dụng google map anh em cũng sẽ hạn chế tối đa được chuyện kẹt xe, ứng dụng này có chức năng hiển thị cảnh báo tuyến đường đông xe hoặc đang bị kẹt xe.

Khi chọn xong tuyến đường đi bản đồ sẽ chỉ dẫn đường, trong đó có những đoạn được tô màu xanh, có đoạn thì màu cam và đôi lúc hiện lên cả màu đỏ.

Thực ra các màu sắc đó thể hiện cho anh em biết tốc độ giao thông trên đường.

Màu xanh: Không có trở ngại giao thông.

Màu cam: Lượng giao thông trung bình.

Màu đỏ: Trở ngại giao thông. Màu đỏ càng đậm, tốc độ giao thông trên đường càng chậm (khả năng cao đang bị kẹt xe).

khong dua day la kinh nghiem di duong tranh ket xe ngay le 5

Nếu thấy tuyến đường anh em chọn để đi hiển thị rất nhiều màu đỏ thì nên chọn tuyến đường khác, còn không hãy cứ nghỉ ngơi ở nhà đợi đường thông thoáng rồi hẳn đi.

Chẳng may đang đi vào tuyến đường kẹt xe, anh em chạy xe máy nên hỏi thăm người dân về những tuyến đường nhỏ bên trong khu dân cư để vượt qua đoạn đường phía trước nhanh hơn.

Đơn giản vậy thôi! Chúc anh em có được những chuyến đi thuận lợi, an toàn.
Liên quan

Thống kê