Không có một số tiền cụ thể để anh em đạt đến ngưỡng hạnh phúc

Không có một số tiền cụ thể để anh em đạt đến ngưỡng hạnh phúc

Một số nghiên cứu cho rằng mua sắm, đi xem phim, đi du lịch chỉ thỏa mãn ham muốn nhất thời chứ không mua được hạnh phúc lâu dài cho con người.

Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng tiền bạc là phương tiện giúp bạn giúp cuộc sống của bạn ổn định và bền vững. Bạn sẽ không sống trong trạng thái lo lắng khi thiếu thốn những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống. Bởi tiền đã giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Một nghiên của của Đại học Princeton Mỹ, cho thấy một người có thu nhập 75.000USD mỗi năm đạt trạng thái hạnh phúc nhất, nhưng nếu quá con số này mức độ hạnh phúc của họ sẽ giảm.

Ngược lại, một cuộc điều tra xã hội học khác lại khẳng định, có sự tỷ lệ thuận giữa trạng thái xã hội và mức độ hạnh phúc. Người có địa vị xã hội cao và kinh tế vững vàng mức độ hạnh phúc sẽ cao hơn người bình thường.

Một câu hỏi được đặt ra là tiền có mua được hạnh phúc không? Cần bao nhiêu tiền để mua được hạnh phúc? Nghiên cứu của Đại học Princeton cho rằng ít nhất thì tiền cũng có ích cho sự hạnh phúc. một khi bạn có đủ tiền để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống, an sinh xã hội, sức khỏe… bạn sẽ giảm bớt mệt mỏi lo lắng, tinh thần của bạn khỏe mạnh, bạn sẽ ít bị ốm đau bệnh tật và sống thọ hơn.

khong-co-mot-so-tien-cu-the-de-anh-em-dat-den-nguong-hanh-phuc

Trong khi đó, những người có điều kiện kém hơn có nhiều vấn đề xấu nảy sinh thậm chí lão hóa nhanh hơn. Rõ nét nhất là trong đại dịch lần này, những gia đình có điều kiện kinh tế thấp, thiếu thốn tiền bạc, chạm mặt nhau quá nhiều, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau và chính họ đang đẩy cuộc hôn nhân xuống vực thẳm.

Một nghiên cứu về người dân Hong Kong sau đại dịch SARS 2002-2003 cho thấy, một năm sau khi dịch bệnh bùng phát, những người sống sót sau đó vẫn có mức độ căng thẳng, lo âu cao. Tỷ lệ ly hôn của Hong Kong năm 2004 cao hơn 21% so với năm 2002.

Theo các báo cáo từ nhiều thành phố khác nhau ở Trung Quốc, cho thấy sự bất ổn gia tăng mạnh nhất vào tháng 3, khi các ông chồng và bà vợ bị "nhốt" ở nhà trong nhiều tuần, nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Bên cạnh đó, rất nhiều người bị trầm cảm nặng do ảnh hưởng của dịch bệnh dẫn đến mất việc làm, thiếu thốn tiền bạc.

Thực tế, không có con số chính xác để trả lời cho câu hỏi “cần bao nhiêu tiền để mua được hạnh phúc?”. Vấn đề này tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của mỗi người.

Có người chỉ cần vài trăm triệu cũng sẽ thấy cuộc sống của mình hạnh phúc. Có người trong tay dù đã có vài chục tỷ nhưng vẫn thấy thiếu thốn và không hạnh phúc.

khong-co-mot-so-tien-cu-the-de-anh-em-dat-den-nguong-hanh-phuc

Allison Baggerly, chuyên gia ngân sách và người sáng tạo nội dung cho tờ Inspired Budget, cho biết, khi bà không biết quản lý đồng tiền và gặp khó khăn về tài chính, cuộc sống trở nên rất mệt mỏi. Khi bà học được cách quản lý đồng tiền của mình và có tiết kiệm. Từ đó bà cũng cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Nó cũng giống như lời Shari Greco Reiches đã viết trong cuốn sách của mình rằng: Tiền bạc sẽ không còn mua được hạnh phúc khi bạn không biết thế nào là đủ.

Muốn có hạnh phúc, việc trước tiên bạn hãy tiết kiệm. Việc tiêu tiền thoải mái chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác sung sướng tức thời, nhưng để có được hạnh phúc lâu dài bạn nên tiết kiệm. Nói chính xác, khi bạn có nhiều tiền trong tài khoản tiết kiệm, bạn sẽ có xu hướng hạnh phúc hơn.

Vận động là một trong những cách giúp bạn cảm thấy hưng phấn hơn, dù nó chỉ giải tỏa trong một thời gian ngắn. Nếu bạn biến vận động trở thành thói quen mỗi ngày sẽ giúp cho bạn có cuộc sống hạnh phúc lâu dài.

khong-co-mot-so-tien-cu-the-de-anh-em-dat-den-nguong-hanh-phuc

Tiến sĩ Michael Craig Miller, trợ lý giáo sư tâm thần học tại Trường Y Harvard nói rằng việc xây dựng một thói quen tập luyện có thể là một thách thức nhưng mọi thứ đều có ích. Hãy bắt đầu bằng những bài tập nhẹ nhàng, như thay vì ngồi lì hay nằm yên một chỗ trong những ngày giãn cách. Bạn hãy đi bộ lên xuống cầu thang, hít đất, ngồi thiền… là một trong những cách giúp bạn gia tăng hormone hạnh phúc, tăng cường sức khỏe cho thể chất lẫn tâm trí.

Sống tối giản sẽ giúp bạn bớt đi nhiều lựa chọn, giúp bạn sẽ giải phóng bớt những nguồn năng lượng tiêu cực, từ đó cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn.

Theo nghiên cứu, có hơn 35.000 quyết định mỗi ngày, bao gồm việc chọn trang phục vào buổi sáng đến việc gọi món tráng miệng vào bữa tối. Nếu bạn sống tối giản, bạn sẽ giảm bớt lượng rác thải khổng lồ từ những suy nghĩ lãng phí. Dành nhiều thời gian để làm mạnh cho tâm hồn, cuộc sống của bạn sẽ tươi mới và hạnh phúc hơn.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê