Khoa học chứng minh: Đàn ông hói đầu thường thông minh, sự nghiệp thành công hơn người

Khoa học chứng minh: Đàn ông hói đầu thường thông minh, sự nghiệp thành công hơn người

Một trong những điểm khiến nhiều đàn ông cảm thấy mất tự tin nhất chính là… mái tóc. Nhất là với những anh em bị hói đầu

Sự thật là tỷ lệ bị hói tóc của nam giới luôn cao hơn so với phái nữ, và không ai muốn bị hói đầu vì trông vô cùng mất thẩm mỹ. Thế nhưng, có một nghiên cứu lại chứng minh rằng đàn ông hói đầu có nhiều ưu thế hơn so với người bình thường, cụ thể họ thông minh, chăm chỉ và dễ có sự nghiệp thành công hơn người.

khoa-hoc-chung-minh-dan-ong-hoi-dau-thuong-thong-minh-su-nghiep-thanh-cong-hon-nguoi

(Ảnh minh họa)

Frank Muscarella từ ĐH Barry (Mỹ) đã thực hiện một nghiên cứu, kết quả cho thấy khả năng lấn át trong giao tiếp của đàn ông hói đầu thường được đánh giá cao hơn rất nhiều. Điều này cũng chứng tỏ họ thường tạo được cảm giác trang nghiêm, uy tín và đáng tin cậy, thậm chí đôi lúc còn đem lại cảm giác khó tính và hơi hung dữ. Theo nhận định của những người tham gia khảo sát, những người hói đầu được đánh giá là trông mạnh mẽ, thật thà và trưởng thành hơn rất nhiều.

Chuyên gia tâm lý từ ĐH Pensylvania (Mỹ) - Albert E. Mannes đồng tình với ý kiến này, ông cũng đã đánh giá trên nhiều nguồn và kết quả cho thấy đàn ông hói đầu thường rất thông minh, thành đạt. Chưa dừng lại tại đó, ĐH Saarland cũng đã tiến hành một cuộc nghiên cứu với quy mô 20.000 người, chuyên gia thực hiện trực tiếp cho biết dù không được đánh giá cao về vấn đề thẩm mỹ, có thể bị mất điểm vì khiến nam giới trông bị già đi, tuy nhiên, những người đàn ông hói đầu có tỷ lệ cao thành công và vốn hiểu biết cũng vô cùng rộng rãi.

khoa-hoc-chung-minh-dan-ong-hoi-dau-thuong-thong-minh-su-nghiep-thanh-cong-hon-nguoi

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng, một điều đáng buồn là không phải cứ hói thì sẽ thông minh, thành đạt. Các chuyên gia còn cho biết thêm những lợi thế trên khả năng cao chỉ xảy ra với những người hói toàn bộ, nghĩa là trọc đầu. Nếu chỉ hói một phần hay một nửa thì thường đem lại cảm giác yếu đuối, kém mạnh mẽ và không được đánh giá cao.

Người xưa có câu “cái răng cái tóc là góc con người”, vì thế, nếu không đủ mạnh mẽ, tự tin để chịu cảnh hói hết cả đầu thì anh em nên cố gắng chăm chút mái tóc của mình thêm bồng bềnh, dày dặn thay vì để chúng trông lưa thưa và mất thẩm mỹ.

Mái tóc dày đẹp không chỉ phản ánh tình trạng sức khỏe tốt, mà còn giúp anh em cộng thêm được nhiều điểm vào vẻ bề ngoài để bản thân thêm cuốn hút, tự tin hơn. Để không gặp phải tình trạng hói mất đồng đều, đàn ông nên quan tâm đến chế độ sinh hoạt, ăn uống và luyện tập điều độ, tránh làm việc quá sức dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi, stress kéo dài không chỉ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng mà sự phát triển của các nang tóc cũng bị yếu đi rất nhiều đấy.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê