Khóa đĩa tích hợp định vị, kết nối bằng điện thoại thông minh

Khóa đĩa tích hợp định vị, kết nối bằng điện thoại thông minh

Thêm một loại khóa chống trộm thông minh rất thú vị mà các bố có thể tham khảo, bởi vì trộm xe máy thì mùa nào cũng có, hầu như xảy ra mọi lúc.

Bất kỳ lúc nào, các bố đều luôn phải đảm bảo an toàn cho chiếc xe, vì chỉ cần sơ suất một chút, những tên trộm ngoài kia luôn sẵn sàng khiến cho xe của các bố bốc hơi.

Nhiều hãng xe cũng luôn bị thách thức, phải trang bị thêm khóa an toàn để khách hàng có thể giữ xe tốt hơn khi sử dụng.

khoa-dia-tich-hop-dinh-vi-ket-noi-bang-dien-thoai-thong-minh

Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất bên ngoài cũng luôn không ngừng cải tiến và cho ra những sản phẩm mới để phục vụ cho việc bảo vệ xe.

Công ty bảo mật đến từ Đức, Abus cũng vậy. Nhà sản xuất này đã tạo ra khóa an toàn cho xe máy có thể điều khiển từ điện thoại thông minh của chủ xe.

Đó là Granit Detecto SmartX 8078, có vẻ ngoài giống như một khóa phanh đĩa thông thường nhưng thực tế lại hiện đại hơn với các hệ thống khóa phanh đĩa khác.

khoa-dia-tich-hop-dinh-vi-ket-noi-bang-dien-thoai-thong-minh-2

Bộ khóa được làm bằng thép cứng và được trang bị một bu lông thép có kích thước 13,5 mm. Công nghệ SmartX cho phép kết nối với bất kỳ điện thoại thông minh nào thông qua kết nối Bluetooth 3.0 bằng ứng dụng Abus.

Cơ chế khóa không sử dụng chìa khóa như thông thường, mọi thứ được vận hành thông qua điện thoại di động của người dùng.

Sau khi chìa khóa được gắn vào phanh đĩa của xe máy và hệ thống được kích hoạt, SmartX sẽ gửi thông tin đến ứng dụng để chủ sở hữu có thể nhìn thấy trên bản đồ nơi đã đỗ xe.

khoa-dia-tich-hop-dinh-vi-ket-noi-bang-dien-thoai-thong-minh-1

Nhờ hệ thống phát hiện Abus 3D, chiếc chìa khóa này có thể nhận biết những chuyển động và rung động nhỏ đáng ngờ, ngay lập tức kích hoạt hệ thống báo động 100dB.

Nếu báo động đẩy lùi kẻ trộm, hệ thống phát hiện sẽ tự động hiệu chỉnh lại, có nghĩa là chủ sở hữu không cần phải ra ngoài để tắt báo động.

Điều thú vị là chuông báo chỉ hoạt động nếu được gắn vào phanh đĩa, còn nếu không thì chuông báo sẽ không kêu. Đó là nhờ hệ thống nhận dạng đĩa thông minh, tự động trên SmartX 8078.

Granite Detecto SmartX 8078 được bán với giá khoảng 280 đô la Mỹ (khoảng 6,4 triệu đồng).
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê