Khám phá 7 loại ông bố trong quá trình nuôi dạy con cái

Khám phá 7 loại ông bố trong quá trình nuôi dạy con cái

Trên hành trình nuôi dạy con cái, các ông bố có ảnh hưởng rất nhiều đến việc định hình tính cách của trẻ.

Đã có nhiều nghiên cứu khẳng định được vai trò quan trọng trong mối quan hệ gần gũi cha với con và sự phát triển trí lực của con cái. Theo quan sát, trong cuộc sống gia đình sẽ xuất hiện 7 kiểu ông bố dưới đây, anh em xem mình thuộc tuýp ông bố nào nhé.

1. Ông bố nuôi dưỡng

Kham-pha-7-loai-ong-bo-trong-qua-trinh-nuoi-day-con-cai-1

Đây là kiểu ông bố đảm đang và cũng là tuýp người đàn ông vạn người mơ của nhiều chị em phụ nữ. Họ là người luôn hiểu rõ trách nhiệm của mình, truyền dạy cho con những điều hay lẽ phải. Tuýp người đàn ông này sẽ luôn chủ động trong việc chăm con, từ việc nấu bữa sáng cho đến chuẩn bị bữa trưa, họ chắc chắn sẽ làm mọi thứ cần thiết và hơn thế.

2. Ông bố tương tác

Trong cuộc sống hàng ngày, những ông bố này là người vui nhộn, luôn luôn lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu, vì vậy họ có thể nói với con cái mọi thứ có thể.

Đồng thời, họ cũng thường xuyên tương tác dành thời gian để lắng nghe các vấn đề của con cái và chỉ đưa ra quyết định sau khi đã xem xét quan điểm của con cái.

Điều này giúp con cái cởi mở hơn với cha mẹ khi ở nhà, nhất là khi con trẻ hiểu rằng, nhà là không gian an toàn để chia sẻ.

3. Ông bố vui nhộn

Kham-pha-7-loai-ong-bo-trong-qua-trinh-nuoi-day-con-cai-2

Ở với kiểu ông bố này sẽ luôn cảm thấy cuộc sống tươi vui, nhộn nhịp, dù họ có là người đàn ông trưởng thành thì sự vui nhộn cũng không thể thiếu đi trong cuộc sống của họ.

Họ sẽ sống lại thời thơ ấu của mình cùng với con cái và không ngại thể hiện điều đó với thế giới, đồng thời những ông bố này sẽ cùng con thử trải nghiệm những điều mới mẻ cũng như là người hỗ trợ nhiều nhất khi con cái muốn có những đột phá.

4. Ông bố "nghiện" làm việc

Tất nhiên cũng có những ông bố khi lập gia đình đã sớm thấu hiểu được trách nhiệm trụ cột, gánh vác tài chính của mình nên họ luôn bận rộn với công việc hoặc các cam kết khác ngoài gia đình, con cái. Họ trả lời email ngay cả trong kỳ nghỉ hoặc nhận các cuộc gọi công việc khi đang ăn tối cùng gia đình.

Tuy nhiên khuyết điểm của những ông bố này chính là họ không có thời gian dành cho con cái quá nhiều, cũng không thể chứng kiến tuổi thơ đầy đáng yêu của con trong cuộc sống hàng ngày.

5. Ông bố pha trò

Đây là mẫu ông bố tiên phong trong những câu chuyện hài hước. Ông bố trong nhóm pha trò luôn biết cách làm cho con vui vẻ, luôn có những câu chuyện khuấy động các cuộc tụ họp.

Hãy tin tưởng ông bố này sẽ mang niềm vui tới bất cứ nơi đâu ông hiện diện. Hình ảnh dễ hình dung nhất cho ông bố giỏi pha trò là nhân vật Phil Dunphy trong loạt phim "Modern Family" (Gia đình hiện đại).

6. Ông bố đa cảm

Kham-pha-7-loai-ong-bo-trong-qua-trinh-nuoi-day-con-cai-3

Không chỉ những bà mẹ mới đa cảm, một số ông bố có thể khá xúc động khi đề cập tới con cái. Họ là những người phấn khích nhất khi con trẻ đạt được những thành tựu hoặc thấy khó chịu khi con bị tổn thương.

Những người cha đa cảm sẽ là nguồn cổ vũ lớn và luôn muốn ghi lại từng khoảnh khắc nhỏ của con cái. Nhìn chung, ông bố đa cảm khá đáng yêu và đôi lúc cũng khá phiền. Dù họ làm gì đi nữa, đó cũng là vì tình yêu mà họ dành cho con cái.

7. Ông bố "tiệc tùng"

Ở kiểu làm bố này, về tinh thần, họ vẫn sống những năm tháng thanh niên sôi nổi. Họ khuyến khích con cái có đời sống xã hội và bắt kịp rất nhanh những ngôn ngữ, phong cách của giới trẻ.

Ông bố ở nhóm này khá thoải mái với những bữa tiệc tại nhà và thậm chí thỉnh thoảng sẽ tham gia cùng bạn bè của con.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê