Học sinh sắp trở lại đi học ngay trong tháng 10 ở những vùng an toàn

Học sinh sắp trở lại đi học ngay trong tháng 10 ở những vùng an toàn

Chính phủ yêu cầu tổ chức dạy và học trực tiếp tại những vùng kiểm soát được dịch ngay từ tháng 10/2021.

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 127/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ về tình hình kinh tế-xã hội.

Trong đó, đáng chú ý là việc Chính phủ yêu cầu tổ chức dạy và học trực tiếp tại những vùng kiểm soát được dịch. Điều kiện đi kèm là bắt buộc phải bảo đảm an toàn ở những địa điểm dạy học trong quãng thời gian ngay từ tháng 10/2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương khẩn trương xây dựng, ban hành hướng dẫn an toàn để các trường học dạy học trực tiếp trở lại phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Hoc-sinh-sap-tro-lai-di-hoc-ngay-trong-thang-10-o-nhung-vung-an-toan-1

Nguồn ảnh: chụp màn hình

Sáng nay 14/10, ông Dương Trí Dũng, phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết UBND huyện Cần Giờ vừa có đề xuất cho học sinh 2 trường đầu tiên đi học lại từ 20/10, thực hiện cho các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12.

Đó là 2 trường tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An, nằm trên địa bàn xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Cũng trong sáng nay, khi được hỏi về việc các trường học ở nội thành TPHCM mở cửa trở lại vào tháng 1/2022, ông Dũng cho biết: "Đó chỉ là dự kiến. Việc mở cửa trường sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Chủ trương của sở là sẽ mở cửa trường ở những nơi được xác định an toàn trong phòng chống dịch và mở cửa từng bước, tận dụng thời gian an toàn để dạy - học trực tiếp".

Nhiều phụ huynh tỏ ra sốt ruột, mong muốn được cho con em đi học trở lại. Tuy nhiên, nhiều người cũng muốn học sinh phải được tiêm vắc xin thì đến trường mới an toàn.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê