Hiện trường và lời khai của sinh viên trong vụ ở Vũng Tàu

Hiện trường và lời khai của sinh viên trong vụ ở Vũng Tàu

Linh được cho là ra tay có chủ đích rõ ràng chứ không phải vô ý vì một phút nóng giận.

Hôm qua, ngày 21/1/2022 cả nước đã chấn động với thông tin một nữ sinh viên đang theo học ngành Luật tại TP.HCM đã sử dụng chất xyanua để bỏ vào nước cho cha mình uống và dựng lên một hiện trường giả.

Theo đó, Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi) sau khi hạ độc cha mình, Linh liền dựng lên một hiện trường giả bằng cách lôi cha mình ra đằng sau nhà, dùng gạch và xi măng đắp lên nhằm che giấu "cơ thể" cha mình. Sau đó, Linh còn đốt nhà và chạy sang thông báo với ông bà nội mình để dựng lên một hiện trường hoàn hảo hơn.

Nguyên nhân dẫn đến vụ án

- Ảnh:Zing

Theo thông tin từ cơ quan công an điều tra, Linh khai lý do dẫn đến việc dùng hoá chất cho cha ruột uống của mình là vì thường xuyên bị ông la mắng, đối xử không tốt với mẹ Linh và Linh. Mẹ vì không chịu được nên đã bỏ đi TP.HCM để sinh sống cùng chị gái, còn Linh vẫn ở nhà với cha. 

Do gần đây, giữa Linh và cha có mâu thuẫn nghiêm trọng nên thường xuyên cãi nhau, Linh bực tức nên nảy sinh ý định như vậy.

Người nhà Linh nói gì về lời khai này?

- Ảnh:VTV

Vợ ông Điệp (người cha bị hại) cũng là mẹ ruột của Linh cho biết, những thông tin mà Linh khai báo với cơ quan công an là do Linh tự bịa đặt ra, không có chuyện bà và ông Điệp mâu thuẫn, không chịu được mà lên TP.HCM sinh sống với con gái. Thực ra, người con gái đầu ông Điệp và cũng là chị ruột của Linh mới vừa sinh hai bé song sinh, nên vợ ông Điệp mới lên TP.HCM ở và phụ chăm sóc.

Thời gian gần đây, do nhà trường cho học Online nên Linh mới về quê và ở nhà với cha mình. Linh bình thường được nhận xét là người trầm tính, ít hỏi, nhìn vẻ ngoài hiền lành nhưng lại rất ngang bướng.

Ông Điệp bình thường nóng tính, hay ra rày con. Nhưng mục đích của ông cũng chỉ là giúp con cái mình nên người, cha mẹ nào cũng như vậy khi con mình làm sai, hư hỏng hay không nghe lời cả. Vì tính Linh hay ngang bướng nên thường xuyên bị ông Điệp la.

Màn kịch đầy sơ hở của Linh

- Ảnh:afamily

Theo chú Hồng, chú ruột của Linh chia sẻ, ông Điệp một ngày phải chạy 2-3 chỗ để làm việc, đến tối mới về nhà, không ngờ chỉ vì một chút nóng tính của mình mà lại khiến cho sự việc xảy ra như ngày hôm nay.

Chú Hồng cho rằng, nếu như nó lỡ tay thì cũng đành, đằng này sau khi nó ra tay rồi nó còn cố ý dùng gạch với xi măng để xây lên "cơ thể" cha nó, đốt nhà dựng lên màn kịch này.

Màn kịch của Linh là sau khi phóng hỏa liền gọi điện cho mẹ để báo nhà cháy. Lúc này, người thân và gia đình tưởng thật còn động viên Linh. Thậm chí, ông bà nội còn đưa Linh sang nhà ngủ.

Tuy nhiên, để che giấu cho việc ông Điệp biến mất một cách bất ngờ như vậy, Linh đã bịa ra câu chuyện rằng ông Điệp đi ra Hà Nội chơi cùng bạn qua tết mới về. Đây chính là mấu chốt để lòi ra sự dối trá của Linh. 

Người thân thừa biết, ông Điệp từ xưa đến nay không đi chơi xa bao giờ, chưa kể việc cận tết, ai cũng tất bật công việc để đón tết chứ chẳng có ai bỏ nhà cửa, con cái để đi chơi xa một mình bao giờ cả. 

Linh kể rằng, cha mình được một xe 7 chỗ màu đen tới rước đi, khi lên xe ông đã tắt điện thoại. Nhưng, ông Điệp là một người làm ăn, việc chủ động tắt điện thoại là một điều khó có thể xảy ra.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê