Hè tới rồi, các ông bố biết cách chọn giày bóng đá cực dễ cho con chưa

Hè tới rồi, các ông bố biết cách chọn giày bóng đá cực dễ cho con chưa

Mua giày con trẻ đi đá banh cũng không phải chuyện đơn giản, đó là điều mà các ông bố hiện đại thời nay cần lưu ý.

Ngày xưa, anh em con trai chỉ cần đôi giày bata vải là tung hoành mọi sân cỏ không ngán ai. Đến nay, dòng giày bóng đá cũng trở nên đa dạng hơn nhiều. Có người vẫn trung thành với giày vải, nhưng cũng có người thích một đôi giày đá banh chuyên dụng.

Chọn cho anh em xong, chọn cho các bé cũng là vấn đề. Đồng ý là trẻ nhỏ có nhu cầu không cao, chỉ cần một đôi giày nhẹ và vừa vặn là đủ để đá. Tuy nhiên với những ông bố mê thể thao và muốn cho con có một đôi giày tốt nhất để đá bóng, mọi người có thể tham khảo bài viết này.

1. Giày đế bằng (IC)

Nếu chấp nhận cho trẻ nhỏ đá bóng trong nhà thi đấu (tức sàn gỗ hoặc bê tông), các bố cần chọn ngay cho bé chiếc giày đế bằng.

Cach-chon-giay-bong-da-cuc-de-ma-cac-bo-can-phai-biet-anh-1

Đây là loại giày không có đinh, chỉ có những đường rãnh nhỏ trải khắp mặt đế giày, giúp tạo ma sát tốt, phù hợp với nền sân bóng đá trong nhà.

Lúc đầu các bé có thể không quen vì hơi trơn trượt, nhưng sau đó sẽ quen hơn. Giày đế bằng có ích lợi là nhẹ và tiện dụng, có thể chơi được vài môn thể thao khác.

2. Giày sân cỏ nhân tạo (TF)

Nếu muốn con trẻ chơi bóng ngoài trời, giày sân cỏ nhân tạo là thứ các bố thông thái nên tin dùng.

Cach-chon-giay-bong-da-cuc-de-ma-cac-bo-can-phai-biet-anh-2

Loại giày này trang bị đinh thấp, các đinh thường được làm bằng nhựa tổng hợp, có độ bền cao, số lượng đinh nhiều, rải đều khắp bề mặt đế giày, thường có hình tròn nhỏ.

Đây cũng là dòng giày phổ biến khi các anh em hay dùng đi đá phủi. Ích lợi của dòng này là bám sân tốt, tạo cảm giác chắc chắn cho chân. Nếu có gặp trời mưa thì cũng không vấn đề.

3. Giày sân lớn (AG/FG)

Nếu như ở chỗ các bố chỉ có sân cỏ lớn, thì một chiếc giày đinh cao cũng có thể là một lựa chọn.

Cach-chon-giay-bong-da-cuc-de-ma-cac-bo-can-phai-biet-anh-3

Đây là dòng giày vừa có thể sử dụng ở sân cỏ nhân tạo và cả sân lớn. Tuy nhiên anh em đá phủi rất sợ đá giày này trên sân cỏ nhân tạo vì mũi đinh to dễ gây chấn thương.

*Lưu ý cho các bố là trừ trường hợp bất khả kháng mới cho con mang dòng giày này vì độ nguy hiểm khá cao, có thể dẫn đến chấn thương. Còn lại có thể cho con dùng giày cỏ nhân tạo cho an toàn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê