Làm bố thông thái bằng cách cho con ăn chuối khi chơi thể thao

Làm bố thông thái bằng cách cho con ăn chuối khi chơi thể thao

Nhờ chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, chuối trở thành thực phẩm thiết yếu mà dân chơi thể thao không nên bỏ qua.

Nhiều ông bố hiện đại thời nay đều muốn con cái tập luyện thể thao từ nhỏ, một phần để tăng sự tập trung cho trí óc, phát triển cơ thể một cách toàn diện.

Các ông bố thông thái nên nhớ yếu tố quan trọng này: Tập luyện thể thao khiến cơ thể phải nạp rất nhiều dưỡng chất. Một trong những chất cần thiết cho cơ bắp hoạt động mà ta thiếu đó chính là kali, trong khi chuối lại rất giàu kali.

Tac-dung-than-ki-cua-chuoi-ma-cac-bo-thong-thai-khong-nen-bo-qua-anh-1

Có nhiều thực phẩm chức năng có thể giúp con trẻ tăng cường sức khoẻ mỗi khi chơi thể thao, trong số đó có chuối. Đây là món trái cây dễ dàng tìm kiếm và sử dụng nhất với giá thành cực kì phải chăng.

Theo trang PopSugar, một quả chuối kích cỡ trung bình sẽ nặng khoảng 120 gram, trong đó có khoảng 27 gram carbohydrate, gồm đường, tinh bột và chất xơ.

Tac-dung-than-ki-cua-chuoi-ma-cac-bo-thong-thai-khong-nen-bo-qua-anh-2

Cụ thể hơn, một quả chuối sẽ chứa khoảng 105 calo, không có chất béo và khoảng 3 gram chất xơ. Đó là chưa kể đến 0.35 mg sắt và 12 mg vitamin C. Chừng đó dưỡng chất là quá cần thiết cho con trẻ vận động và tập luyện.

Tiến sĩ David Nieman từ Đại học Appalachian cho biết: "Sử dụng chuối và nước lọc khi vận động mang lại nhiều lợi ích hơn các loại đồ uống thể thao thông thường. Trong đó bao gồm tác dụng chống viêm, cung cấp dinh dưỡng tốt hơn và tăng cường quá trình trao đổi chất."

Các ông bố có thể lấy ví dụ từ những vận động viên chuyên nghiệp ăn chuối ngay khi thi đấu. Cầu thủ Marcos Rojo của Manchester United được HLV trưởng Jose Mourinho đưa cho một trái chuối khi đang thi đấu. Anh này ăn ngon lành và sau đó tiếp tục ra sân.

Tac-dung-than-ki-cua-chuoi-ma-cac-bo-thong-thai-khong-nen-bo-qua-anh-3

Đó là điều bình thường ở nền thể thao thế giới, nhưng đối với dân Việt Nam ta lại thấy khá bất ngờ.

Tiến sĩ Nieman còn nói, trong tương lai, khi luyện tập thể thao, các chất dinh dưỡng trong trái cây như Phytochemicals sẽ thay thế hoàn toàn cho các chất thực phẩm hóa học.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê