Hãy hạn chế tối đa việc ngủ trên ô tô nếu bạn không muốn 'xanh cỏ'

Hãy hạn chế tối đa việc ngủ trên ô tô nếu bạn không muốn 'xanh cỏ'

Ngoài là phương tiện để di chuyển, một chiếc ô tô đôi lúc còn trở giường ngủ của nhiều người. Tuy nhiên nếu không cẩn thận anh em sẽ không còn mở mắt được nữa.

Thực tế cho thấy, việc nằm ngủ trên ô tô là rất mất an toàn, anh em hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ ngộ độc carbon monoxide.

hay han che toi da viec ngu tren o to neu ban khong muon xanh co 2

Đặc biệt là khi nhiều người còn có thói quen cho xe nổ máy để mở điều hòa cho mát rồi ngủ.

Lúc này khí carbon monoxide trong khí thải của động cơ có thể đi vào bên trong xe thông qua cửa kính hoặc đường lấy gió của ô tô, dần tích tụ lại và làm oxy trong xe giảm dần.

Khi lượng khí carbon monoxide đủ lớn sẽ làm anh em chóng mặt, khó thở, mất ý thức và cuối cùng là làm anh em 'lên tiên' nếu như nồng độ quá cao.

hay han che toi da viec ngu tren o to neu ban khong muon xanh co 3

Đáng sợ ở chỗ carbon monoxide là chất khí không màu, không mùi, không vị thế nên anh em sẽ không phát hiện ra được khí độc này.

Sự thật là đã có không ít trường hợp ra đi mãi mãi do ngủ trong ô tô rồi, nếu thường xuyên theo dõi tin tức chắc anh em cũng nghe đến.

Có nhiều anh em sẽ chọn giải pháp tắt máy và mở cửa để ngủ, nhưng có thể nó sẽ rất nóng và quan trọng hơn là dễ bị trộm cắp.

hay han che toi da viec ngu tren o to neu ban khong muon xanh co 4

Vậy nên, anh em phải hạn chế tối đa việc nằm ngủ trên ô tô, nếu quá mệt cứ kiếm nhà nghỉ nằm ngủ vài tiếng cũng chẳng bao nhiêu, lại an toàn.

Trường hợp bất khả kháng, thì anh em nằm ngủ tầm 15-30 thôi, nhớ hẹn đồng hồ, tắt động cơ và mở hé cửa sổ, quan trọng nhất là kiếm một nơi đủ an toàn để dừng xe.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê