Hậu quả khó lường khi để trẻ dành quá nhiều thời gian cho điện thoại

Hậu quả khó lường khi để trẻ dành quá nhiều thời gian cho điện thoại

Trong một báo cáo mới đây của Childwise cho thấy trẻ em dành khoảng 6.5 giờ/ngày để sử dụng điện thoại.

Thời gian sử dụng điện thoại quá nhiều này có thể khiến trẻ gặp phải một số vấn đề sau đây. Cảnh báo: bạn có thể muốn vứt điện thoại của con mình ngay lập tức sau khi đọc phần này, nhưng tốt hơn là nên nói chuyện và giải quyết một số quy tắc cơ bản.

Có thể dẫn đến mẫn cảm

Điện thoại thông minh mở ra cánh cổng cho toàn thế giới. Có rất nhiều công cụ và lời khuyên hữu ích trên web mà chúng ta có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, công việc hoặc các mối quan hệ của mình. Nhưng cũng có một mặt tối của tiện ích này là đầy tính bạo lực, bắt nạt trên mạng và những điều khó chịu khác.

Và, như một nghiên cứu đã cho thấy, việc tiếp xúc với chúng sẽ làm trẻ em bị mẫn cảm và thúc đẩy chúng chấp nhận loại hành vi này như một cách bình thường để giải quyết vấn đề.

Cản trở kỹ năng liên kết xã hội

Trẻ em ngày nay ít có xu hướng rời khỏi nhà và tìm kiếm bất kỳ kết nối xã hội nào. Điện thoại thông minh đã làm cho con đường kết bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ với một cú chạm tay. Đó là lý do tại sao trẻ em có thể gặp rất nhiều khó khăn xã hội khi ở ngoài thế giới thực.

Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Nghiên cứu này đưa ra kết luận rằng có mối liên hệ chặt chẽ giữa việc tăng thời gian sử dụng thiết bị và thiếu ngủ ở trẻ em. Thời gian nghỉ ngơi bị rút ngắn được cho là lý do dẫn đến các vấn đề sức khỏe và hành vi nghiêm trọng khác nhau.

Ví dụ, thành tích học tập kém ở trường, hành vi chấp nhận rủi ro và giảm chức năng nhận thức nằm trong số đó. Hãy nhớ rằng trẻ cần được nghỉ ngơi hợp lý để chuẩn bị cho các hoạt động của ngày hôm sau.

Là một yếu tố trong sự phát triển của bệnh béo phì

Nếu một đứa trẻ dành quá nhiều thời gian với chiếc điện thoại thông minh trong tay, chúng sẽ không còn thời gian cho các hoạt động thể chất hoặc ít nhất là đi dạo với bạn bè. Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị màn hình ngày càng tăng có liên quan đáng kể đến việc tiêu thụ ít nhất một loại đồ uống có đường mỗi ngày.

Gây ra các vấn đề về hành vi

Một số nghiên cứu phát hiện ra rằng thời gian sử dụng thiết bị tăng lên có thể gây ra các triệu chứng của rối loạn tăng động/giảm chú ý.

Vấn đề này có thể dẫn đến sự thiếu gắn kết tình cảm và xã hội với gia đình, bạn bè và những người khác. Hơn nữa, một nghiên cứu của Nhóm nghiên cứu sinh quốc gia Đan Mạch báo cáo mối liên hệ giữa các vấn đề về hành vi ở trẻ em và việc tiếp xúc với điện thoại di động trước khi được sinh ra.

Bố có nhận thấy bất kỳ vấn đề nào được liệt kê ở trên trong gia đình mình hay không? Hãy chia sẻ ý kiến và mối quan tâm của anh em vào phần bình luận bên dưới nào!
Nên xem

Thống kê