Giai đoạn đàn ông yêu vợ nhất thường tập trung vào 3 độ tuổi đẹp của hôn nhân

Giai đoạn đàn ông yêu vợ nhất thường tập trung vào 3 độ tuổi đẹp của hôn nhân

Trong hôn nhân không phải lúc nào đàn ông cũng yêu vợ nhất mà nó thường tập trung trong những giai đoạn nhất định, ứng với từng độ tuổi.

Khi yêu nồng nàn, người đàn ông dễ buông lời thề thốt sẽ yêu vợ mình suốt đời, suốt kiếp nhưng mấy ai có thể yêu vợ, cưng chiều vợ như ngày đầu mới yêu?

Chắc chắn không nhiều. Thật lòng khai báo chắc chắn anh em cũng không dám mạnh dạn nói ra điều này đâu. Điều này đến một cách tự nhiên nhưng cũng có thể tự sự thay lòng đổi dạ. Đó là những khoảng thời gian mệt mỏi nhất trong hôn nhân và cần có khoảng lặng để cả hai suy nghĩ lại tất cả.

Giai-doan-dan-ong-yeu-vo-nhat-thuong-tap-trung-vao-3-do-tuoi-dep-cua-hon-nhan-1

Vậy nếu nói đàn ông yêu vợ nhất cũng trải qua những giai đoạn định hình vậy thì đó là những giai đoạn nào?

Thông thường giai đoạn đàn ông yêu vợ nhất sẽ ứng với 3 độ tuổi sau:

Từ 23-25 tuổi

Nếu thành gia lập thất sớm, hầu hết đàn ông khoảng 25 tuổi sẽ kết hôn. Vợ chồng mới cưới lại đang ở tuổi xuân sung mãn nhất chắc chắn sẽ luôn đắm chìm trong niềm vui và mật ngọt của hôn nhân, nhất là khi chưa tính đến chuyện con cái.

Phụ nữ trong độ tuổi thanh xuân với vẻ ngoài xinh đẹp và thân hình quyến rũ cũng là yếu tố giữ chân người chồng luôn quanh quẩn trong mái nhà, có vợ vào ra. Bên cạnh đó, vì cuộc sống hôn nhân chỉ mới bắt đầu, suy nghĩ về tương lai xa chưa đến nên cặp vợ chồng trong độ tuổi này cũng không cần phải bận tâm quá nhiều về cuộc sống phía trước.

Không có áp lực hay quá nhiều phiền toái, thế giới hôn nhân lúc này chỉ cần cả hai hiện diện là đã đủ. Chính vì vậy, tình cảm người đàn ông dành cho vợ mình ở độ tuổi 23-25 cũng rơi vào giai đoạn sung mãn nhất.

26-28 tuổi

Giai-doan-dan-ong-yeu-vo-nhat-thuong-tap-trung-vao-3-do-tuoi-dep-cua-hon-nhan-2

Đến tuổi này, đàn ông có thể sắp lên chức bố. Niềm ao ước về một mái ấm đúng nghĩa với vợ hiền và con thơ bấy lâu đã dần thành hiện thực. Chứng kiến những vất vả của vợ khi mang thai và sinh nở khiến người đàn ông nảy sinh lòng biết ơn tận đáy lòng dành cho vợ.

Thật tâm, đàn ông đến tuổi này có vợ con sẽ luôn tự dằn lòng phải đối đãi thật tốt để bù đắp những hy sinh, mất mát của người vợ tào khang. Khi thấy vợ vất vả, hay gặp khó khăn, người chồng cũng sẵn lòng đưa đón con cái thay vợ hoặc thay vợ làm một số việc nhà. Ở tuổi này, khi đàn ông nhìn vào mắt vợ mình, luôn cảm thấy đau nhói từ trong tim. Do đó, họ sẽ càng tìm mọi cách để lo chu toàn cuộc sống của vợ con, trân trọng từng phút giây ở bên gia đình.

Khoảng 60 tuổi

Giai-doan-dan-ong-yeu-vo-nhat-thuong-tap-trung-vao-3-do-tuoi-dep-cua-hon-nhan-3

Người đàn ông 60 tuổi đã đến tuổi mà như ông bà nói “con ruồi bay qua đủ biết đực cái”. Gần hết cuộc đời nhìn lại, người đàn ông nhận ra sau tất cả những biến động, thăng trầm của đời người, chỉ còn lại mỗi người vợ ngày đêm quanh quẩn bên chồng, chăm lo cho chồng từng miếng ăn, giấc ngủ.

Con cái lúc này cũng đều đã lập gia đình, có gia đình riêng và tự chăm sóc được cho bản thân. Số khác thậm chí đã có cả đàn cháu. Tuy rằng con cháu cũng sẽ biết cội nguồn, thảo hiếu chăm lo cho ông bà, cha mẹ nhưng sức người có hạn, cuộc sống riêng còn phải chu toàn, không phải lúc nào cũng có thể chăm lo chu toàn.

Duy chỉ lúc này, người vợ lặng lẽ là còn ở lại. Nhìn dáng vợ khòm đi, da dẻ nhăn nheo, mái tóc điểm bạc nhưng người đàn ông trải đời đã thấm thía, thực sự nhận ra tầm quan trọng của vợ. Tình yêu lúc này không chỉ là tình cảm giữa hai người bạn đời với nhau mà còn là sự biết ơn và trân trọng đến cuối đời.

Tất nhiên, tình yêu của một người đàn ông dành cho vợ sẽ thể hiện vào những thời điểm khác nhau, hoặc bộc phát vào một thời điểm nhất định, nhất là khi anh ta thấy những gì vợ đã làm cho mình, hoặc khi anh ta thấy vợ mình khó tính, lòng anh ta rưng rưng. Tình yêu dành cho vợ. Tất cả chúng ta đều mong rằng đàn ông sẽ luôn yêu vợ và không bao giờ thay đổi.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê