Gặp xe 3 gác trên đường, các ông nên tránh xa thì hơn

Gặp xe 3 gác trên đường, các ông nên tránh xa thì hơn

Ở các tỉnh phía nam và TP.HCM là những nơi có sự xuất hiện của lượng lớn xe 3 gác, vì nhiều yếu tố mất an toàn mình khuyên anh em và các bố nên tránh xa khi gặp trên đường.

Dù nhỏ nhưng xe 3 gác có thể chở được rất nhiều thể loại đồ khác nhau, từ đồ đạc, sắt thép, cát đá cho đến cả mái tôn.

gap xe 3 gac tren duong cac bo nen tranh xa thi hon 2

Chở vượt trọng tải và vượt kích cỡ cho phép là điều thường thấy ở những chiếc xe 3 gác nên không lạ gì khi chiếc xe này dễ trở thành “hung thần xa lộ”.

Không hiếm những vụ va quẹt giữa xe máy với xe 3 gác ngoài đường và đây chính là lời cảnh tỉnh dành cho các bố. Nên tránh ra.

gap xe 3 gac tren duong cac bo nen tranh xa thi hon 3

Mất an toàn ở chỗ chở quá trọng tải, xe phanh không kịp, nhiều đồ cồng kềnh trên xe dễ va quẹt với xe máy 2 bên đặc biệt là lúc chở sắt thép.

Theo mình thấy kinh khủng nhất là lúc những chiếc xe này chở tôn dài, chỉ cần chuyển hướng đột ngột và người xe máy không kịp né thì các tấm tôn hoàn toàn có thể va vào với những cạnh rất bén.

Một phần cũng quan trọng không kém đó chính là khi chở đồ nhiều những chiếc xe 3 gác còn rất thiếu tầm nhìn, dẫn đến mất an toàn.

gap xe 3 gac tren duong cac bo nen tranh xa thi hon 4

Đã vậy, một số người chạy xe 3 gác lại còn điều khiển xe chạy rất ẩu, đường đông xe nhưng các tay lái này vẫn luồng lách đi rất nhanh.

Với những lý do trên mình nghĩ là đủ thuyết phục để các bố có thể tránh xa loại xe này ra khi đang chạy trên đường, vì sự an toàn của chính bản thân.

Đang dừng đèn đỏ mà có chiếc xe 3 gác dừng phía sau cứ rồ ga là mình ớn lạnh rồi. Thôi né ra cho chắc.

gap xe 3 gac tren duong cac bo nen tranh xa thi hon 5

Ở đây mình không nói đến việc cấm loại xe này vì số đông những người chạy xe 3 gác cũng chẳng khá giả gì, ai đi làm cũng vì cuộc sống mưu sinh cả.

Các bố nên chủ động bảo vệ bản thân mình vẫn là tốt nhất.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê