Gần 3.000 xe BMW và Mini mới toanh bị bỏ ngoài trời suốt 6 năm đến mục nát

Gần 3.000 xe BMW và Mini mới toanh bị bỏ ngoài trời suốt 6 năm đến mục nát

Hàng ngàn chiếc xe tiền tỷ chưa hề lăn bánh đến từ 2 thương hiệu nổi tiếng là BMW và Mini gần như bị lãng quên tại một bãi đất trống ở Canada.

Sự việc bắt đầu từ hồi tháng 5/2015, khi những chiếc xe này vừa được đưa đến cảng Halifax thì gặp một trận bão tuyết lớn.

Tổng cộng 2.996 chiếc xe BMW và Mini hoàn toàn mới thuộc phiên bản 2014 và 2015 này đã tiếp xúc với nước đọng và muối biển có trong tuyết suốt một thời gian dài.

gan 3000 xe bmw va mini moi toanh bi bo ngoai troi suot 6 nam den muc nat 2

Sau khi bão tuyết qua đi những chiếc xe này đã được hãng triệu hồi vì không còn đảm bảo an toàn sau.

Cụ thể theo thông báo triệu hồi, những chiếc xe của hãng Mini có nguy cơ gặp sự cố vì "đầu nối cáp cung cấp điện cho mô-tơ khởi động bị ăn mòn", nó có thể làm xe không thể khởi động lại sau khi động cơ tự động tạm ngắt.

Trong khi các mẫu xe của BMW lại có thể gặp sự cố ở hệ thống lái, khi mà "dầu bôi trơn trong hệ thống lái có thể tiếp xúc với nước hoặc muối, dẫn đến tình trạng khó đánh lái hơn bình thường".

gan 3000 xe bmw va mini moi toanh bi bo ngoai troi suot 6 nam den muc nat 3

Những chiếc xe bị bỏ hoang này thuộc nhiều dòng khác nhau như BMW (2-3-4-5-6-7)-Series, i3, i8, X1, Z4, Mini Cooper Cooper Convertible, Coupe, Paceman, Roadster, thậm chí có những chiếc xe thể thao như BMW M4 và M6.

Sau khi bị triệu hồi những chiếc xe này đã được chuyển đến bãi phế liệu ADESA và kể từ đó đến nay đã hơn 6 năm những chiếc xe này đã "dầm sương, dãi nắng" đến mục nát.

Quá đáng tiếc phải không anh em, nhưng biết sao được khi mà các tiêu chuẩn an toàn ở những nước phát triển rất cao.

Hiện vẫn chưa rõ số xe này sẽ đi về đâu, khả năng cao sẽ bị tái chế hoặc tiêu hủy.

Nguồn: Drivetribe

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê