Đức công bố tàu lửa không người lái đầu tiên trên Thế Giới

Đức công bố tàu lửa không người lái đầu tiên trên Thế Giới

Tàu lửa không người lái vẫn sử dụng chung đường ray với những xe lửa khác hiện nay, ngoài ra nó còn vận hành đúng giờ hơn cả những tàu lửa có người lái.

Ngày 11/10 vừa qua, công ty vận tải Deutsche Bahn kết hợp cùng cơ quan quản lý đường sắt Đức và Tập đoàn Siemens đã công bố tàu lửa không người lái đầu tiên tại thành phố Hamburg.

Người Đức khẳng định đây là tàu lửa không người lái đầu tiên trên Thế Giới, nó còn an toàn, tiết kiệm và đúng giờ hơn các loại tàu lửa có người điều khiển hiện nay.

duc cong bo tau lua khong nguoi lai dau tien tren the gioi 2

Tuy nhiên, theo mình biết thì tàu lửa không người lái đã xuất hiện trước đó và từng được sử dụng ở một số đô thị và sân bay trên Thế Giới, nhưng chúng đều có đường ray riêng.

Còn với tàu lửa không người lái thành phố Hamburg thì nó lại sử dụng chung đường ray với các loại tàu lửa hiện tại, nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Theo đó, tháng 12 tới sẽ có 4 đoàn tàu không người lái được đưa vào sử dụng tại thành phố Hamburg, đây là một phần của kế hoạch hiện đại hóa đường sắt đô thị trị giá 60 triệu Euro của thành phố này.

Ước tính các chuyến tàu không người lái này sẽ vận chuyển được nhiều hơn 30% lượng hành khách, trong khi tiết kiệm hơn 30% năng lượng và nó sẽ rất đúng giờ.

Dù được điều khiển tự động nhưng vẫn sẽ có một nhân viên theo dõi sát quá trình tàu vận hàng, để can thiệp nếu có tình huống khẩn cấp.

Dự kiến, các loại tàu lửa tự động có thể được triển khai trên khắp nước Đức trong 15-20 năm tới.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê