Động cơ xe nóng một cách bất thường, bố nên biết điều này

Động cơ xe nóng một cách bất thường, bố nên biết điều này

Khi sử dụng mô tô xe máy, đôi lúc bố và anh em sẽ thấy động cơ trở nên quá nóng, quạt két nước quay liên tục và nhiệt độ nước máy tăng cao dù đang chạy xe ở điều kiện bình thường, chẳng phải lúc kẹt xe. Vậy hãy kiểm tra ngay những điều dưới đây.

dong co xe nong mot cach bat thuong bo nen biet dieu nay 5

Lý do dễ dẫn đến động cơ xe bị quá nhiệt là do bị thiếu nhớt, dù xe tản nhiệt bằng két nước hay bằng gió thì chỉ cần bị hụt nhớt động cơ xe sẽ rất nhanh bị nóng quá mức khi hoạt động.

dong co xe nong mot cach bat thuong bo nen biet dieu nay 2

Vì khi nhớt đã bị hụt một số chi tiết trong động cơ sẽ không được bôi trơn, làm tăng độ ma sát dẫn đến nhiệt độ cũng tăng theo. Ngoài ra, nhớt cũng đóng một phần vào khả năng tản nhiệt cho xe.

Trường hợp, đổ phải nhớt kém chất lượng hay đã quá lâu không được thay thế cũng khiến động cơ trở nên nhanh nóng khi hoạt động.

dong co xe nong mot cach bat thuong bo nen biet dieu nay 3

Còn riêng các dòng xe tản nhiệt bằng két nước, lý do lớn nhất khiến động cơ bị quá nhiệt là do thiếu nước mát hoặc nước quá lâu không được thay thế làm khả năng giải nhiệt bị kém hiệu quả.

Bơm nước bị hư cũng là nguyên nhân dẫn đến động cơ xe bị nóng bất thường, bởi lúc này nước không thể tuần hoàn để tản nhiệt được.

dong co xe nong mot cach bat thuong bo nen biet dieu nay 4

Muốn khắc phục, bố và anh em phải kiểm tra lại nhớt và nước mát, nếu bị thiếu hụt phải châm thêm. Sau đó nhớ tìm ra nguyên nhân khiến nhớt hay nước mát bị hụt, có phải do bị xì ra ở đâu đó hay không.

Trường hợp nhớt và nước mát đã sử dụng quá lâu thì cần được thay thế, thời gian thay thế hay thay thế loại nào phù hợp mình đã chia sẻ ở những bài viết ngay bên dưới.

Bố và anh em cũng không được bỏ qua việc kiểm tra bơm nước để chắc rằng nó vẫn hoạt động tốt.

dong co xe nong mot cach bat thuong bo nen biet dieu nay 6

Như vậy, vấn đề động cơ nóng một cách bất thường đã được giải quyết, ngoài ra bố và anh em còn ý kiến nào hãy bình luận ngay bên dưới!
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê