Đôi vợ chồng uống nhầm dung dịch làm mát ô tô vì vỏ của nó quá giống lon nước ngọt

Đôi vợ chồng uống nhầm dung dịch làm mát ô tô vì vỏ của nó quá giống lon nước ngọt

Vỏ của hai lon nước làm mát ô tô này có màu xanh và đỏ, khá giống với một số loại thức uống đang được bán trên thị trường hiện tại.

Mới đây, một sự việc hy hữu nhưng cũng vô cùng nguy hiểm vừa xảy ra đối với một đôi vợ chồng tại Hà Nội, khi họ vô tình uống phải nước làm mát ô tô vì tưởng nó là nước ngọt và thức uống lên men từ lúa mạch.

Được biết, hai vợ chồng được một người quen cho hai lon nước màu xanh và màu đỏ, vì vỏ ngoài của lon nước này khá giống với vỏ của một số loại thức uống khác nên họ đã khui ra và uống. Lúc uống vào cảm thấy không có mùi vị gì hết nên cả hai mới kiểm tra vỏ lon thử và tá hỏa khi phát hiện đây là nước làm mát động cơ ô tô.

- Ảnh:internet

Theo các bác sĩ Khoa Hồi sức nội khoa và chống độc thuộc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung uống Quân đội 108, cả hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hoảng sợ vì uống nhầm nước làm mát động cơ ô tô.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành rửa dạ dày và đưa vào phòng hồi sức để theo dõi. Rất may là cả hai đến bệnh viện kịp thời và chưa gặp phải triệu chứng gì nghiêm trọng. Ba ngày kể từ khi nhập viện, sức khỏe của đôi vợ chồng này đã ổn định và xuất viện.

Được biết, dung dịch làm mát động cơ ô tô có những hóa chất mà cơ thể con người không thể tiếp nhận được. Khi vào trong cơ thể, nó sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm đến cơ thể, có thể gây tử vong  nếu không được cấp cứu kịp thời.

Mọi người cần nên lưu ý rằng, trước khi sử dụng một loại thực phẩm nào đó, chúng ta cần nên đọc kỹ thông tin trên bao bì, nếu không may sử dụng nhầm thì nên mang theo bao bì đến gặp bác sĩ để bác sĩ dễ dàng chuẩn đoán và đưa ra biện pháp chữa trị tốt nhất.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê