Để lốp xe thiếu áp suất, bố và anh em có thể sẽ hối hận

Để lốp xe thiếu áp suất, bố và anh em có thể sẽ hối hận

Lốp thiếu áp suất hay nói đơn giản là để lốp xe mềm khi sử dụng, nó sẽ dẫn đến những tác hại lớn mà bố và anh em không thể ngờ tới. Đọc để biết còn tránh nhé.

Khi lốp xe mềm do thiếu áp suất, ảnh hưởng đầu tiên chính là khi chạy chiếc lốp xe sẽ nhanh bị mòn hơn.

de lop xe thieu ap suat bo va anh em co the se hoi han 2

Bố và anh em cứ để ý lúc lốp mềm xe chạy rất bám đường do bề mặt cao su của lốp bám xuống mặt đường nhiều, mà càng bám thì đồng nghĩa ma sát sinh ra càng nhiều và kéo theo lốp cũng nhanh mòn.

Ngoài ra, việc lốp xe ma sát nhiều với mặt đường cũng làm xe tốn xăng hơn, do động cơ cần nhiều lực kéo hơn để giúp xe di chuyển.

de lop xe thieu ap suat bo va anh em co the se hoi han 3

Đặc biệt là với những tình huống chạy qua chướng ngại vật hay ổ gà, lúc này lốp xe mềm có thể bị bể ra ngay lập tức. Muốn đi tiếp chỉ còn cách thay lốp mới.

Và một chiếc lốp mềm cũng là nguyên nhân chính khiến mâm xe dễ bị cong vênh khi xe chạy qua chướng ngại vật hoặc ổ gà trên đường.

de lop xe thieu ap suat bo va anh em co the se hoi han 4

Chưa hết, khi để lốp xe thiếu áp suất nó cũng dễ bị thủng hơn do đinh hoặc các vật nhọn đâm qua. Cái này chắc không cần giải thích nhiều vì đa số đều biết.

Thế đấy, việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại lắm vấn đề, bởi vậy bố và anh em nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên để đảm bảo cho xe hoạt động tốt và hạn chế được những sự cố trên đường đi.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê