Đây là những lý do anh em nên sớm có 'đệ tử'

Đây là những lý do anh em nên sớm có 'đệ tử'

Một số người cho rằng việc làm cha sớm đồng nghĩa với mất tự do

Trên thực tế, kể từ năm 1988, độ tuổi trung bình của những người lần đầu làm cha ở Hoa Kỳ đã tăng hơn hai năm (từ 25,3 lên hơn 27,5). Và nhiều người cũng đã chia sẽ những lợi ích của việc kết hôn, làm cha sớm:

1. Thêm năng lượng

Đây là một lợi ích rất lớn. Việc chăm con tốn nhiều năng lượng hơn bất kỳ lớp tập gym nào, đặc biệt khi trẻ bước vào giai đoạn chập chững khám phá. Những ông bố trẻ có nhiều năng lượng hơn những ông bố lớn tuổi. Hãy tận hưởng nó.

7-loi-ich-cac-ong-bo-nhan-duoc-khi-lam-cha-som

2. Có sự trợ giúp của ông bà đầy đủ hơn

Lên chức bố khi còn trẻ, bố sẽ nhận thêm lợi ích nữa là lúc này ông bà 2 bên vẫn còn “xì tin”, thậm chí là chỉ mới ngoài 40. Điều này không chỉ giúp bố mẹ yên tâm khi gửi con cho ông bà mà còn có thể hạnh phúc nhìn thấy cha mẹ mình song hành cùng con mình thật lâu. Đó là một phần thưởng thực sự.

3. Sớm trở lại cuộc sống vợ chồng son

Một số cặp đôi kết hôn sớm, có con sớm, họ đã ngoài 40 tuổi và bọn trẻ đều đã trưởng thành, có công việc ổn định. Giờ đây, họ lại sống như một cặp vợ chồng son, tận hưởng cuộc sống. Chắc chắc sẽ rất khó khăn khi nuôi dạy con khi mình còn quá trẻ, nhưng hãy nghĩ đến những năm thoải mái sau này, trước khi lên chức ông bà.

4. Trách nhiệm sớm

Trách nhiệm là một kỹ năng sống quan trọng. Khi một người đàn ông ở độ tuổi đôi mươi, họ thường ít có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Có con buộc các ông bố phải trở nên có trách nhiệm hơn, điều này mang lại lợi ích to lớn khi người đàn ông buộc phải chín chắn sớm hơn.

7-loi-ich-cac-ong-bo-nhan-duoc-khi-lam-cha-som

5. Mở rộng gia đình lớn

Nếu một gia đình lớn hơn nằm trong kế hoạch lâu dài, thì việc bắt đầu từ sớm là rất quan trọng. Ở độ tuổi 2x, việc có con đầu lòng sẽ khiến kế hoạch sinh con thứ ba, thứ tư khả dĩ hơn.

6. Kết nối với con sâu sắc

Làm cha sớm có nghĩa là bố sẽ có nhiều cơ hội gắn bó với con mình hơn vì sự chênh lệch tuổi tác sẽ không quá lớn so với một người cha lớn tuổi. Điều đó không có nghĩa là những ông bố lớn tuổi không thể làm bạn với con, nhưng khoảng cách tuổi tác càng gần thì điều đó càng dễ dàng hơn.

7-loi-ich-cac-ong-bo-nhan-duoc-khi-lam-cha-som

7. Vẫn có thể đi chơi cùng con ngay cả khi con lớn

Làm cha ở tuổi 25, và 18 năm nữa bố chỉ mới 43 tuổi, dư sức đi tiệc tùng cùng con. Điều đó còn phụ thuộc vào việc đứa trẻ có muốn bố đi dự tiệc cùng chúng hay không. Nhưng hãy nghĩ xem, đợi đến khi 30 tuổi mới có đứa con đầu lòng, có nghĩa là bố sẽ 51 tuổi khi con đủ lớn để đi tiệc tùng, và việc lôi người bố 51 tuổi đi chơi cùng sẽ rất ngại đó.

Việc làm cha sớm có nhiều lợi ích so với các ông bố lớn tuổi. Ít ra là các bố vẫn còn thời gian chơi xếp hình, chơi game cùng con mà không mắng mỏ chúng. Hãy tận hưởng cuộc sống nuôi và đảm bảo rằng bố dành nhiều thời gian cho con.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê