Đây là những gì sẽ diễn ra khi đàn ông quá yêu vợ mình

Đây là những gì sẽ diễn ra khi đàn ông quá yêu vợ mình

Đàn ông quá yêu một người sẽ làm những điều ngớ ngẩn để ám chỉ cho bàn dân thiên hạ biết chúng ta thuộc về nhau.

Con người ta khi quá yêu, lắm lúc không tránh khỏi những lần khờ khạo. Thỉnh thoảng nổi hứng và có khi làm quá lố khiến người khác buồn cười hoặc tức giận. Những màn thể hiện này không phải là tai nạn đột ngột ập xuống nhưng đáng tiếc lại không thể tránh khỏi.

Thực tế, khi nghiêm túc yêu một ai đó, anh em sẽ trở nên tự hạ mình xuống, khiêm tốn, trở nên trẻ con và đôi khi giống như một con sâu tội nghiệp bị cuốn chặt vào tình yêu. Anh em rồi sẽ có những khoảnh khắc ghen tuông và giận dữ vì những điều nhỏ nhặt. Nếu bị phớt lờ, anh em sẽ không vui, ồn ào và cáu kỉnh như một đứa trẻ mè nheo xin kẹo.

Day-la-nhung-gi-se-dien-ra-khi-dan-ong-qua-yeu-vo-minh

Không ai biết trước được khi nào những điều ngớ ngẩn sẽ đến. Nhưng dù vậy vẫn có dấu hiệu nhận biết. Nếu đối với vợ mình, các ông bố vẫn còn những biểu hiện dưới đây, có thể hạnh phúc tin tưởng lửa tình yêu vợ chồng vẫn còn bừng cháy, con cái cũng nhờ đó mà được hưởng bầu không khí yêu thương:

Thấy đáng yêu cả những khiếm khuyết của nóc nhà

Bản chất đàn ông là lý trí, nhưng khi quá yêu say đắm một ai đó lại luôn hành động theo cảm tính. Thế mới có câu “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”.

Khi yêu một ai đó sâu sắc, anh em hết lòng quan tâm đến người đó. Không chỉ bị cuốn hút bởi vẻ đẹp bên ngoài của người kia mà anh em còn chấp nhận cả những khuyết điểm nhỏ của người đó, đặc biệt với những tính cách không mấy tốt đẹp, anh em vẫn có thể bắt chước được (Tất nhiên cái gì quá cũng sẽ phản tác dụng).

Khi nửa kia chưa được hoàn hảo cho lắm, anh em không chỉ cười xòa mà còn đánh giá cao những thiếu sót hay khiếm khuyết và cho đó là điều đáng yêu. Chẳng hạn, khi độc thân, anh em rất mong có một cô gái đảm đang về nhà nấu nướng, nâng khăn sửa túi cho mình nhưng khi vợ dù có vụng về chuyện bếp núc, trong mắt anh em vẫn đáng yêu như thường, thậm chí còn sẵn sàng buông việc vào bếp và trổ tài nấu nướng để cửa nhà êm ấm. Và rồi khi nhìn vợ sồ sề sau sinh, nếp nhăn hằn trên mắt, anh em vẫn nhìn thấy ở đó là vẻ đẹp của người đã hy sinh quá nhiều cho gia đình.

Day-la-nhung-gi-se-dien-ra-khi-dan-ong-qua-yeu-vo-minh

Đôi khi nói và làm những điều rất trẻ con

Dù là đàn ông bao nhiêu tuổi thì trong con người anh ta sẽ luôn có một cậu nhóc. Càng yêu thì sẽ bày ra trước mặt người kia mọi thứ, kể cả tính cách trẻ con, quan tâm tỉ mỉ, tính tình nhỏ nhen hay cảm xúc vụn vặt,... Khi không né tránh sự sụp đổ hình tượng của chính mình, anh em cũng sẽ đến lúc không màng tới cả những gì thuộc về mình.

Khi tính khí của một đứa trẻ thống trị, anh em sẽ nói rất nhiều lời trẻ con, đôi khi cố ý, đôi khi ngây thơ, đôi khi tự do và dễ dàng bởi vì tình yêu lúc này đã che mờ lý trí. Đặc biệt khi gặp khó khăn hay thất bại, anh em sẽ không im lặng mà sẽ gượng gạo cầu xin sự thông cảm, tỏ ra yếu đuối và bất lực như một đứa trẻ muốn trở về vòng tay gia đình.

Có thể lúc trước, anh em từng cà khịa hoặc cười nhạo khi một người đàn ông tỏ ra hoặc có tính trẻ con và thấy xấu hổ giùm. Nhưng khi gặp được người mình quá yêu, anh em sẽ bỏ mọi đề phòng, dựa dẫm và tin tưởng tuyệt đối.

Day-la-nhung-gi-se-dien-ra-khi-dan-ong-qua-yeu-vo-minh

Làm cho người kia tức giận sau đó dỗ dành

Tình yêu đôi khi không cần làm cho ra chất lãng mạn vẫn giàu cung bậc xúc cảm, chẳng hạn như khi anh em chọc giận vợ rồi tìm cách dỗ dành; cố tình ghẹo rồi cũng cố tình làm lành. Những hành động này, nhìn thì có vẻ rất tự phụ nhưng thực ra lại rất thú vị với người còn muốn tìm phép thử độ mặn nồng.

Vợ chồng yêu nhau, sống với nhau đã lâu không thể tránh khỏi cảm giác nhàm chán, đây là điều hết sức bình thường. Khi đó người ta cần đứng lên và có trách nhiệm điều chỉnh hạnh phúc. Nếu anh em là người chủ động và làm được điều này, nghĩa là anh em đang biết trân trọng cuộc hôn nhân của mình trong gia đình bé nhỏ.

Bằng cách làm cho vợ giận dỗi rồi tìm thời cơ dỗ dành, tình cảm giữa hai vợ chồng sẽ có thể trở nên sống động, đem lại hạnh phúc cho bản thân và đó cũng là cách giải quyết khôn ngoan đem lại điều tốt đẹp cho con cái.

Trong gia đình, hạnh phúc của cha mẹ tưởng chỉ của riêng hai người nhưng thực tế nó lại tác động rất lớn đến tất cả và đôi khi quyết định mái ấm có yên ổn hay không. Là đàn ông, anh em đừng bao giờ nói xây tổ ấm là chuyện của người vợ. Nếu chỉ cần một người, hà cớ gì gia đình phải bắt đầu từ hai người, phải không?

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê