Đây là độ tuổi sung sức của các ông bố, chị em nên để ý

Đây là độ tuổi sung sức của các ông bố, chị em nên để ý

Tranh thủ làm liền vài đứa cho vui cửa vui nhà đi các bố, chứ qua tuổi rồi muốn kiếm con cũng hơi đuối.

Hồi xưa đàn ông cưới vợ tầm 18, 20 tuổi, 40 tuổi đã lên chức ông ngoại. Bây giờ có ông gần 40 mới cưới vợ, con chào đời có khi 40, 45 tuổi là bình thường. Nhiều người lo cưới muộn sẽ khó có con.

Để các bố bớt lo cũng như tranh thủ đúng thời điểm vàng để sinh con, sau đây là thông tin về độ tuổi phong độ đỉnh cao của đàn ông. Trong độ tuổi này, nói theo dân gian là đi ngang đầu giường vợ cũng cấn bầu.

Do-tuoi-trang-kien-cua-cac-bo-di-ngang-dau-giuong-vo-cung-bao-tin-vui-1

Biểu đồ sinh con theo độ tuổi ở nam giới từng thực hiện năm 2002. Ảnh: zh​

Cũng giống như phụ nữ, khả năng sinh con của đàn ông cũng giảm dần theo độ tuổi. Đã có những nghiên cứu cho thấy đàn ông sau 35 tuổi gặp khó khăn hơn trong việc có con.

Độ tuổi sinh con tốt nhất là từ 22 đến trước 30 tuổi. Đây là lúc bộ máy của các bố khỏe mạnh và dễ thụ thai nhất. Độ tuổi được đánh giá là đỉnh cao nhất của đàn ông là 25 tuổi.

Qua tuổi đó thì bắt đầu có chiều hướng giảm từ 23 – 38% cơ hội thụ thai. Sau tuổi 30, nồng độ testosterone ở đàn ông sẽ giảm 1% mỗi năm. Đến 55 tuổi thì khả năng sinh sản xuống mức thấp nhất.

Do-tuoi-trang-kien-cua-cac-bo-di-ngang-dau-giuong-vo-cung-bao-tin-vui-2

Các chuyên gia sinh sản thường đưa ra lời khuyến khích nên có con trước 30 tuổi. Tuy nhiên, với đàn ông, đây có thể là độ tuổi quá sớm để có con. Nhiều người lên kế hoạch sinh con sau 30 tuổi, khi sự nghiệp đã ổn định.

Với y học tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần nâng cao như hiện nay thì việc sinh con muộn cũng không còn khó khăn. Để có thể thuận lợi sinh con dù đã bước sang tuổi 30 – 35, các bố nên lưu ý một số vấn đề:

- Xây dựng thói quen sống tốt, sinh hoạt điều độ cân bằng dinh dưỡng, hạn chế thuốc và đồ uống có cồn. Cơ thể khỏe mạnh, tráng kiện thì 50 tuổi vẫn sinh được con.

- Đi khám sức khỏe định kỳ, khám tiền sản theo quy trình để kịp thời phát hiện vấn đề, chữa sớm thì không lo hậu quả.

Do-tuoi-trang-kien-cua-cac-bo-di-ngang-dau-giuong-vo-cung-bao-tin-vui-3

- Tạo dựng mối quan hệ tốt với vợ, chỉ khi tình cảm gắn kết, tinh thần, sức khỏe cả vợ lẫn chồng đều tốt thì việc sinh con mới suôn sẻ, thuận lợi.

Sau cùng, chỉ muốn nhắn nhủ các bố là sự nghiệp đối với đàn ông rất quan trọng. Gia đình, con cái là điểm tựa để các bố có động lực phát triển sự nghiệp, không phải chướng ngại, vật cản.

Do đó, nếu đã có ý thì cứ sinh con, đừng chần chờ mà bỏ qua thời gian tốt nhất. Kẻo sau này muốn có con lại gặp khó khăn, trắc trở.

Thông tin tham khảo Aboluowang, webmd
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê