Đàn ông qua 33 tuổi muốn thoát kiếp ế bền vững cần tránh 4 kiểu tâm lý sai lầm

Đàn ông qua 33 tuổi muốn thoát kiếp ế bền vững cần tránh 4 kiểu tâm lý sai lầm

Với đàn ông, 33 tuổi là lúc dễ gặp trở ngại cả về sự nghiệp lẫn hôn nhân.

Nếu sau 33 tuổi mà vẫn còn độc thân thì các anh em cần sống tỉnh táo hơn, đối mặt với tình yêu và hôn nhân bằng thái độ đúng đắn. Nguyên nhân khiến một số đàn ông dễ bị ế bền vững sau tuổi 33 có thể do những tâm lý sai lầm dưới đây.

Không lo lắng về tuổi tác

Chỉ có phụ nữ mới lo đến tuổi tác, thanh xuân, đàn ông không cần lo. Thậm chí trên mạng còn lan truyền những suy nghĩ như đàn ông qua 40 càng thuần thục, đàn ông càng lớn tuổi càng có giá.

Sự hiểu lầm lớn nhất của đàn ông là cho rằng mình không bị giới hạn độ tuổi. Thực ra chỉ 10% đàn ông may mắn càng có tuổi càng có vận đào hoa, 90% còn lại vẫn phải sống kiếp độc thân buồn tẻ.

dan-ong-qua-33-tuoi-muon-thoat-kiep-e-ben-vung-can-tranh-4-kieu-tam-ly-sai-lam

Ảnh minh họa, nguồn: nickwignall

Cho nên nếu muốn sớm tránh kiếp ế, đàn ông không nên giữ tâm lý không sợ tuổi. Qua tuổi 33, đàn ông phải đủ tỉnh táo để ý thức về sự trẻ trung, đừng trì hoãn việc tìm kiếm tình yêu. Đàn ông 33 tuổi phải thừa nhận rằng mình không còn trẻ nữa, nếu càng trì hoãn thì càng khó khăn hơn trong việc kiếm vợ.

Đối với những người bình thường, tuổi trẻ là vốn liếng lớn nhất. Nam giới vẫn trong tình trạng phong độ từ 30 – 35 tuổi, tuy nhiên khi ngấp nghé 40, các anh sẽ thấy những ảnh hưởng của tuổi tác. Tất nhiên, phụ nữ họ cũng thấy.

Có nhà có xe lo gì không có vợ

Tâm lý sai lầm thứ hai khiến các anh dễ ế vợ là tôi có nhà, có xe hơi, các cô gái trẻ đẹp có mà xếp hàng dài, tha hồ lựa chọn. Đó là suy nghĩ xưa cũ, lỗi thời rồi các ông.

dan-ong-qua-33-tuoi-muon-thoat-kiep-e-ben-vung-can-tranh-4-kieu-tam-ly-sai-lam

Ảnh minh họa, nguồn: slate

Thời đại ngày càng tiến lên, việc sở hữu nhà xe với các thanh niên không khó. Có những người chưa 30 tuổi đã có nhà xe. Cạnh tranh với những thanh niên 30 tuổi phong độ, trẻ trung, có vẻ 33 tuổi sẽ lép vế hơn đó.

Nhìn vào thực tế và đàn ông hãy hiểu đúng về khái niệm có nhà, có xe, không nên tự mãn, phóng đại. Nếu không ngày càng lớn tuổi, sẽ càng khó tìm được người yêu tâm đầu ý hợp, vì người tốt bị các thanh niên trẻ thành công sớm rước đi hết rồi.

Tâm lý tự ti, nghĩ mình kém cỏi

Mấy anh em đã nghe nói đến “đẹp trai không bằng chai mặt” chưa? Nếu quá tuổi 30 mà còn bị ám ảnh bởi sự tự ti, thấy mình không nhà, không xe, không đẹp trai nên không dám cua ai thì xác định ế cả đời.

Nhiều ông sai lầm cho rằng phụ nữ thực dụng, bản thân không đủ điều kiện nên không dám quen, sợ bị coi thường. Tuy nhiên mây tầng nào gặp mây tầng đó, tìm một người bạn đời phù hợp với mình thì vẫn có được tình yêu lý tưởng.

dan-ong-qua-33-tuoi-muon-thoat-kiep-e-ben-vung-can-tranh-4-kieu-tam-ly-sai-lam

Ảnh minh họa, nguồn: completewellbeing

Điều kiện dù bình thường đến đâu, không có nghĩa là đàn ông không có cơ hội thoát khỏi cảnh độc thân. Có rất nhiều đàn ông bình thường thôi đã có vợ, tại sao các anh 33 tuổi, điều kiện cũng khá lại chưa có vợ?

Đợi kiếm được nhiều tiền, muốn vợ là có ngay

Đàn ông thường nghĩ nam nhi phải đặt sự nghiệp lên đầu, phải kiếm được nhiều tiền mới nghĩ đến chuyện lập gia đình. Nhưng nhiều người quên mất đặt ra thời gian, cứ lao về trước đến khi nhìn lại thì bản thân đã già, tiền không có, vợ càng không.

Đúng là đàn ông có tiền sẽ có nhiều lựa chọn, nhưng vấn đề là có đến 80 – 90% đàn ông chỉ ở mức đủ sống hoặc không có tiền. Hãy từ bỏ ảo tưởng, đối mặt với bản thân chân thật nhất và chăm chỉ tìm kiếm nửa kia phù hợp, để có cơ hội thoát khỏi cảnh độc thân.

Chứ nếu các anh tiếp tục viển vông, mơ mộng quá cao xa, đến khi nhìn lại, đã bỏ qua quá nhiều cơ hội lập gia đình với những người vợ tốt. Tuổi 33 là một trở ngại đối với mỗi người không phân biệt nam hay nữ, trong mắt người khác, tuổi này không cưới đã là ế.

Với đàn ông, chỉ khi nhìn nhận đúng đắn những thiệt thòi do tuổi tác và điều kiện của bản thân mang lại, mới có thể tìm được người bạn đời phù hợp.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê