Đàn ông muốn nhẹ đầu, nhẹ lòng đừng bao giờ đem mình ra so sánh với bất kỳ ai

Đàn ông muốn nhẹ đầu, nhẹ lòng đừng bao giờ đem mình ra so sánh với bất kỳ ai

Việc so sánh mình với người khác là tốt nếu bạn nhìn thấy những điểm hạn chế của mình và thay đổi theo hướng tích cực. Nhưng sẽ có hại khi bạn chỉ biết nhìn vào đó, luôn thấy mình kém cỏi và không muốn cố gắng phấn đấu.

Con người ta sinh ra và lớn lên, ai cũng mong mình là một người hoàn hảo. Chính vì lý tưởng đó mà trong đời sống người ta hay làm phép so sánh mình với người khác. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc thường xuyên so sánh bản thân với người khác có thể gây hại đến tinh thần, thể chất. Dưới đây là 8 điều tuyệt vời nhận lại nếu bạn ngừng so sánh và than vãn cuộc sống của mình với người khác:

1. Bạn sẽ nhận ra mình có rất nhiều thứ

Thay vì suy nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những thứ tuyệt vời mình đang có. Nhìn lại những thứ bạn đang có như một công việc, những người bạn, một nơi để sống, một gia đình,…Bạn thấy mình có đủ lý do để hạnh phúc và hài lòng rồi chứ. Cuộc sống luôn dành cho bạn những điều tốt lành, vì vậy hãy nghĩ đến những điều đó thay vì chờ đợi những điều bạn không có.

dan-ong-muon-nhe-dau-nhe-long-dung-bao-gio-dem-minh-ra-so-sanh-vói-bát-kỳ-ai

2. Bạn sẽ có thời gian tập trung vào mục tiêu

Một điều tuyệt vời khi bạn ngừng so sánh bản thân với người khác sẽ có thêm thời gian làm những việc có ích. Ví dụ, thay vì so sánh mình với người gầy hơn thì hãy dành thời gian đọc sách, tìm hiểu cách ăn uống khỏe mạnh hay học một lớp kỹ năng mới,...Nên học cách dành thời gian ưu tiên cho những việc quan trọng và có ích.

3. Hãy tập trung phát triển bản thân

Việc so sánh chỉ cho thấy rằng, luôn luôn có người nào đó thông minh, giàu có, hoàn hảo hơn bạn. Điều bạn cần làm là thiết lập mục tiêu cho mình để thay đổi và phấn đấu. Hãy tự khám phá tài năng riêng, bạn sẽ thấy mình cũng “tuyệt” lắm đấy.

4. Cơ hội trong cuộc sống luôn công bằng

Có thể bạn không quá xuất sắc trong một khía cạnh nào đó nhưng không có nghĩa bạn vô dụng và không làm tốt việc gì. Hãy lắng nghe và khám phá tài năng, điểm mạnh của mình rồi bạn sẽ tìm thấy đam mê. Vậy nên, đừng so sánh mình với ai khác, không ai giống bạn cả.

5. Đừng quan tâm đến những thứ bạn không có

Khi bạn đã cảm thấy biết ơn cuộc sống về những món quà có được trong đời thì sẽ ngừng quan tâm đến những điều bạn không có. Hãy quan sát và tự đánh giá khả năng của mình đến đâu để đưa ra những mục tiêu phấn đấu và hoàn thành nó. Và khi đã xác định được mục tiêu thì nên tập trung sức mạnh để thực hiện.

dan-ong-muon-nhe-dau-nhe-long-dung-bao-gio-dem-minh-ra-so-sanh-vói-bát-kỳ-ai

6. Những thứ bạn đang so sánh không hoàn toàn chính xác

Bạn đừng vội tin vào những gì thấy trên truyền thông, báo chí. Bởi các Nhà truyền thông chỉ phát những sản phẩm truyền thông mà họ muốn bạn tin. Nếu bạn xem một cuốn tạp chí và so sánh với vẻ đẹp của họ thì rất “ngốc nghếch”. Vì những sản phẩm hình ảnh đó đã được xử lý bằng công nghệ. Chỉ nên tin vào chính mình và ứng xử thật thông minh.

7. Bạn sẽ trở thành một người bạn tốt hơn

Không ai trong chúng ta thích những người bạn hay than vãn hay phàn nàn, ngày nào cũng kêu ca và so sánh với những người khác. Nếu bạn từ bỏ được thói quen xấu này chắc chắn bạn sẽ trở thành một người bạn tuyệt vời.

8. Bạn sẽ sống hạnh phúc hơn

Sống hạnh phúc hơn mỗi ngày là điều chắc chắn sẽ đến với bạn khi từ bỏ thói quen so sánh mình với người khác. Khi bạn đã tìm ra sức mạnh để ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực từ việc so sánh bản thân, bạn sẽ thoải mái và dành thời gian cho những việc mình yêu thích.

Chính bởi những điều tốt đẹp sẽ nhận lại nên “cánh mày râu” hãy ngừng so sánh mình với người khác. Vì càng làm như thế càng đánh mất giá trị bản thân mình cũng chẳng giúp mình khá hơn. Tỷ phú Bill Gates đã từng nói: “Đừng so sánh bản thân mình với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy”.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê