Đà Lạt đã chính thức lắp đèn giao thông, dân mạng hí hửng bảo 'điểm check in mới'

Đà Lạt đã chính thức lắp đèn giao thông, dân mạng hí hửng bảo 'điểm check in mới'

Trái lại sự nuối tiếc trước đây khi vừa hay tin Đà lạt lắp đèn giao thông, dân mạng hiện nay đã tỏ ra thích thú trước việc 'thành phố ngàn hoa' chính thức lắp đặt những trụ đèn đầu tiên.

Theo mình được biết thì trụ đèn đầu tiên được lắp đặt tại khu vực đường 3 Tháng 2 (phường 4, Đà Lạt).

Đa số mọi người đều tỏ ra thích thú với trụ đèn giao thông mới được lắp đặt, có vẻ một phần vì nó hơi khác khi có cả hình cánh hóa. Một chi tiết đáng khen.

Việc trụ đèn được sơn màu nâu cũng giúp 'thành viên mới' này hòa hợp với khung cảnh của thành phố.

da lat da chinh thuc lap den giao thong dan mang hi hung bao diem check in moi 2
- Ảnh: Duy Anh Nguyen.

Ngoài một số người tỏ ra nuối tiếc khi Đà Lạt mất đi một cái chất riêng hay còn gọi là 'thành phố không đèn đỏ', thì đa số mọi người đều rất lạc quan và vui vẻ. Thậm chí có bạn còn bảo đây là một điểm check in mới khi đến với Đà Lạt.

Tất nhiên khi mới triển khai, đèn tín hiệu giao thông sẽ làm một số người cảm thấy không quen khi đến với Đà lạt, nhưng xét về khía cạnh giao thông thì nó sẽ giúp giảm tình trạng kẹt xe và va chạm ở các nút giao lớn.

da lat da chinh thuc lap den giao thong dan mang hi hung bao diem check in moi 3

Theo dự kiến, thành phố Đà Lạt sẽ cải tạo và lắp thêm đèn giao thông tại 7 vị trí khác trong năm 2021. Với tổng kinh phí dự kiến 142,7 tỷ đồng.

Triển khai ở các địa điểm gồm: khu vực Kim Cúc; nút giao Phan Chu Trinh; Phan Chu Trinh - Trần Quý Cáp; Ngã Năm Đại Học; nút giao Trần Phú - Đào Duy Từ - Bà Triệu, nút giao Hải Thượng - 3 Tháng 2 và nút giao Hoàng Văn Thụ - 3 Tháng 2.

da lat da chinh thuc lap den giao thong dan mang hi hung bao diem check in moi 4

Có thể anh em chưa biết, ngoài điểm check in mới là trụ đèn giao thông thì Đà Lạt còn đang triển khai dự án điện gió Cầu Đất, chắc rằng đây cũng sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho anh em thích chụp ảnh trong thời gian tới.

Bỏ qua sự tiếc nuối khi Đà Lạt có đèn đỏ thì theo mình anh em nên lạc quan lên, bởi đó sẽ là những điểm mới của thành phố ngàn hoa này.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê