Đã có kết quả kiểm nghiệm mỳ Hảo Hảo

Đã có kết quả kiểm nghiệm mỳ Hảo Hảo

Đại diện Acecook Việt Nam khẳng định, sản phẩm của họ là an toàn và tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Ngày 12/9, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã có được kết quả kiểm định của mỳ Hảo Hảo tại Trung tâm phân tích Eurofins - một trong những tập đoàn trong lĩnh vực nghiên cứu thực phẩm lớn trên thế giới. 

Theo đại diện của Acecook cho biết, kết quả kiểm nghiệm tại Trung tâm phân tích Eurofins cho thấy sản phẩm mỳ Hảo Hảo tôm chua cay nội địa an toàn, không có chứa chất Ethylene Oxide và có sự hiện diện của một lượng rất nhỏ 2-chloroetanol (2- CE) với hàm lượng 1,17 ppm. Hàm lượng chất 2 - CE này là rất thấp so với tiêu chuẩn mà Mỹ và Canada đưa ra là 940 ppm.

- Ảnh:internet

Đại diện Acecook Việt Nam khẳng định, sản phẩm của họ là an toàn và tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam. 

Lý do sản phẩm xuất khẩu của Acecook bị thu hồi tại EU, đại diện công ty cho biết do có sự hiện diện của chất 2-CE. Do quy định có tính đặc thù riêng của Liên Minh Châu Âu (EU) về cách tính hàm lượng của EO là giá trị gộp của cả EO và 2-CE, nên sự có mặt của chất 2-CE được EU nhận định là không phù hợp với quy định của họ

Cũng vì điều này nên 2 lô sản phẩm: Miến Good, hương vị sườn heo, loại 56 gram, ngày sản xuất 10/5 và Mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77 gram, ngày sản xuất 24/3, bị thu hồi tại EU. Về việc chất 2-CE xuất hiện trong 2 sản phẩm, Acecook cho biết theo bước đầu xác minh đã có nhà cung cấp sử dụng EO để khử khuẩn trong một số nguyên liệu. 

Acecook cho biết, phía công ty đang tiếp tục xác minh và nghiên cứu các sản phẩm của mình để làm rõ nguyên nhân và tiếp tục cập nhật thông tin sớm nhất đến người tiêu dùng qua website chính thức của công ty. 

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê