Cùng bố đơn thân học cách nuôi con gái khi chập chững biết đi

Cùng bố đơn thân học cách nuôi con gái khi chập chững biết đi

Một mình nuôi dạy con gái với bố đơn thân không hề đơn giản.

Thế nhưng với những cách sau đây sẽ giúp các ông bố đơn thân có thể hoàn thành vai trò là người cha tốt và tâm lý của con gái trong những năm tháng đầu đời của trẻ.

Chuẩn bị kiến thức nuôi dạy trẻ:

Để có thể tự tin và một mình nuôi dạy con gái khôn lớn và khỏe mạnh không còn cách nào khác là các bố phải tự học hỏi, tự tìm hiểu những kiến thức cơ bản về cách chăm sóc và nuôi dạy con.

Cung-bo-don-than-hoc-cach-nuoi-con-gai-khi-chap-chung-biet-di

Đó là bố cần phải biết cách thay tã, cách vệ sinh cá nhân cho bé, cách pha sữa, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt thường ngày của bé…. Nghe thì có vẻ nhiều nhưng bố có thể học hỏi từ những người phụ nữ xung quanh hay chính mẹ đẻ của minh hoặc thông qua sách vở, mạng internet đều được.

Chuẩn bị kiến thức nuôi con gái:

Nuôi con một mình đã khó, một ông bố phải nuôi dạy một bé gái ở cái tuổi chập chững mới biết đi lại càng khó hơn. Nếu bạn cảm thấy mình không thể làm hết tất cả mọi việc cũng đừng nản và cố gắng để làm chúng. Lúc này hãy nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn có thể nhờ bà cho cháu ăn, ru cháu ngủ, hay tắm và vệ sinh cá nhân cho bé. Vì chắc chắn bà nội sẽ có nhiều kinh nghiệm chăm sóc em bé hơn bạn.

Cung-bo-don-than-hoc-cach-nuoi-con-gai-khi-chap-chung-biet-di

Tuy nhiên, bạn không nên phó thác việc chăm sóc bé hoàn toàn cho ông bà. Hãy quan sát và học hỏi rồi tập làm mọi thứ. Không nên thường xuyên nhờ vả người khác giúp đỡ, hãy nhờ khi cần thiết mà thôi. Vì ở độ tuổi này, bé cần nhận được sự chăm sóc và yêu thương từ cha mẹ của mình. Do vậy, bố cần dành nhiều thời gian bên con, tự pha sữa cho con, tắm cho bé và ru cho bé ngủ. Chính những điều này sẽ giúp bé cảm thấy yên tâm hơn và cảm nhận được sự ấm áp và bao bọc từ người cha.

Cung-bo-don-than-hoc-cach-nuoi-con-gai-khi-chap-chung-biet-di

Nuôi con bằng tình phụ tử:

Ở độ tuổi này, các bé rất cần vòng tay yêu thương, che chở và vỗ về của cha mẹ. Vì thế, các bố đừng quên làm điều đó với cô gái bé bỏng của mình mỗi ngày. Đây là những yếu tố quan trọng là sợi dây gắn kết tình phụ tử thiêng liêng giữa bạn và con. Điều này sẽ là nền tảng quan trọng xây dựng tình cha con bền mãi về sau.

Cung-bo-don-than-hoc-cach-nuoi-con-gai-khi-chap-chung-biet-di

Không được chủ quan về sức khỏe của bé:

Nuôi con trong những năm tháng đầu đời có thể nói là giai đoạn khó nhất với mọi ông bố bà mẹ. Vì đây là giai đoạn mà các bé thường hay đau ốm. Nếu chủ quan đôi khi sẽ nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Vì thế, khi con gặp các bất thường nào đó về sức khỏe hãy đưa bé đi bác sĩ ngay. Và hãy đảm bảo rằng trong nhà bạn luôn có sẵn tủ thuốc gia đình với các dụng cụ cần thiết như: thuốc sát trùng, bông băng cá nhân, thuốc hạ sốt, men tiêu hóa…

Và quan trọng hơn cả, khi bé ốm bố cần dành thời để chăm sóc con đừng phó mặc con cho người khác trông giữ.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê