Con trai bị bỏng nặng, cha già không ngần ngại hiến da cứu con: Vì tôi là một người cha

Con trai bị bỏng nặng, cha già không ngần ngại hiến da cứu con: Vì tôi là một người cha

Khác với mẹ, cha yêu thương không bày tỏ, không có những hành động âu yếm.

Nhưng sâu thẳm trong tim cha, cha yêu con không hề kém mẹ. Câu chuyện của người cha già 2 lần hiến da cứu con đã khiến nhiều người ở Bình Dương xúc động. Và phép màu đã đến khi đứa con trai 41 tuổi tưởng chừng không qua khỏi đã hồi phục diệu kỳ. Người cha 2 lần hiến da cứu con đó là ông Quảng Trọng Công (67 tuổi) ở Bến Cát, Bình Dương.

Nỗi lo lớn nhất của ông bây giờ là đứa con trai ông đã nguyện hiến cả da thịt để cứu

Câu chuyện bắt đầu từ buổi chiều 10/9, con trai ông Công là anh Quảng Trọng Trọng (41 tuổi) đi mua xăng về đổ cho xe tải, về đến gần nhà gặp sự cố ngã xe rồi xăng bất ngờ phụt cháy. Mọi người xung quanh lập tức đưa anh Trọng vào bệnh viện để cấp cứu. Bác sĩ cho biết cơ hội sống của anh rất mong manh, bởi tình trạng bỏng lên đến 87%.

Con-trai-bi-bong-nang-cha-gia-khong-ngan-ngai-hien-da-cuu-con

Ông Công vô cùng lo lắng cho con trai, đồng lương từ việc thu gom rác ở chợ chỉ đủ cho 2 vợ chồng già, cũng không phụ được nhiều viện phí. Thế nên khi nghe tin tình trạng con chuyển biến nặng sau 1 tháng nhập viện, bác sĩ bảo phần da bị mất quá nhiều cần phải có phần da người khác đắp lên làm vật liệu che phủ, người cha đã không ngần ngại đề nghị bác sĩ lấy da mình để cứu con.

Sức khỏe và tuổi tác của ông chỉ hiến da được 2 lần, nhưng cũng đủ làm nên phép màu kì diệu. Sau khi nhận da ghép từ cha, anh Trọng đã hồi phục nhanh chóng. Với các bác sĩ, bệnh nhân bị bỏng 87% mà bình phục hoàn toàn là kỳ tích.

Từng trải qua những tháng ngày đau đớn vì bỏng, lột da trên giường bệnh, anh Trọng nghẹn ngào khi nghĩ đến việc cha hiến da cho mình, bản thân anh thấy cha như vậy thì rất xót, cứ nhắc đến cha là nước mắt chảy dài:

“Tôi biết cha lúc nào cũng thương nhưng không nói ngoài miệng, lần này lóc da đau đớn cũng không than tiếng nào. Giờ tôi nhớ cha, thương cha dữ lắm, không biết làm sao trả hết ơn cha dành cho mình. Cha là động lực để tôi cố gắng mau hồi phục, một phần để cha đỡ lo, một phần lấy lại sức khỏe để sau này có thể chăm lo cho cha mẹ khi về già”, anh Trọng cho biết.

Nằm trên giường bệnh, cứ nhắc về cha hay thấy ảnh cha là nước mắt anh Trọng lại chảy dài

Hiện tại, ông Công đã xuất viện về nhà còn anh Trọng vẫn nằm tại bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị tiếp. Vợ chồng ông Công thuê nhà gần chỗ vợ chồng con trai, cả nhà đã rời Bến Tre lên Bình Dương lập nghiệp 15 năm nay. Những người hàng xóm thấy cảnh ông Công hiến da cứu con trai thì rất xúc động, cũng thường xuyên qua lại hỏi han. Đôi chân xương xẩu của người cha già dường như càng gầy gò hơn khi những mảng thịt lộ ra. Thế nhưng ông không lộ bất cứ sự đau đớn nào, nỗi lo lớn nhất của ông bây giờ là đứa con trai ông đã nguyện hiến cả da thịt để cứu.

Con-trai-bi-bong-nang-cha-gia-khong-ngan-ngai-hien-da-cuu-con

“Dù bác sĩ nói việc lóc da của tôi cũng không thể đảm bảo chắc chắn được việc con tôi có thể sống, nhưng tôi vẫn chấp nhận làm. Vì tôi là một người cha. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì kể cả hy sinh mạng sống của mình để có được một cơ hội dù là nhỏ nhoi để cứu con. Nếu cho tôi lựa chọn lại hàng trăm, hàng nghìn lần tôi vẫn sẽ chấp nhận làm như vậy”

Người ta hay nói rằng, đứa con chính là máu thịt của mẹ cha. Trong câu chuyện này, người cha già đã không ngần ngại hiến da để cứu con trai bị bỏng đến 87%, cho dù điều này ảnh hưởng đến sức khỏe, việc làm của ông sau này. Có lẽ tấm lòng cao cả mà ông dành cho con đã khiến anh Trọng hồi phục như một kì tích. Ngày về nhà của anh sẽ không còn xa nữa, và chắc chắn rằng sẽ luôn có một bóng lưng gầy dõi mắt trông chờ anh, nở nụ cười hạnh phúc khi thấy anh hoàn toàn bình phục.

Bài và ảnh tổng hợp từ TN
Thống kê