Con gái lỡ hẹn hò với Bad boy, các bố nên làm gì

Các ông bố sẽ làm gì nếu thấy con gái hẹn hò với một chàng trai chẳng ra gì?

Các ông bố không thể kiếm soát việc con gái nên bắt đầu mối quan hệ với ai. Nếu may mắn, cô bé sẽ được một chàng trai chu đáo quan tâm chăm sóc tận tình. Còn nếu xui thì sao?

Cùng điểm qua 5 điều các ông bố nên làm nếu con gái hẹn hò với một chàng trai không ra gì.

1. Bình tĩnh

Con-gai-lo-hen-ho-voi-Bad-boy-cac-bo-nen-lam-gi-1
- Ảnh: Internet.

Khi con gái hẹn hò với một chàng trai hư hỏng, các ông bố tất nhiên sẽ rất tức giận. Tuy nhiên, giận bao nhiêu thì cũng phải bình tĩnh, không được dùng vũ lực.

Hãy nhận biết tình hình hiện tại và chọn cách xử lý hợp lý. Những lời đe dọa và hành động thái quá với cậu bạn trai chỉ có thể đẩy con gái rời xa gia đình.

2. Gặp gỡ cậu con trai

Các ông bố có thể yêu cầu con gái mời bạn trai đến gặp mặt. Sẽ rất tốt khi tất cả cùng ăn cơm ở nhà hơn là ở một nơi khác.

Nhưng khi cậu con trai đến, cô con gái sẽ xem cách bạn trai tương tác với bố và các thành viên khác. Cô bé sẽ để ý cách bạn trai phản ứng với người lớn, và có thể hiểu ra rằng mình đã lựa chọn nhầm người thương.

3. Nói thẳng với con gái

Con-gai-lo-hen-ho-voi-Bad-boy-cac-bo-nen-lam-gi-2
- Ảnh: Internet.

Bố và con gái hãy có một buổi nói chuyện nghiêm túc, tuy nhiên đừng làm cho không khí trở nên căng thẳng. Hãy cho cô con gái thấy mình yêu thương chúng thế nào và nói về điểm mạnh và yếu của cậu con trai theo quan sát của các bố.

Hãy ra ngoài hoặc ở nhà, dù là đi dạo hay uống một tách cà phê, để đảm bảo rằng cô con gái không cảm thấy đây là một cuộc điều tra. Tìm hiểu những gì cô con gái thích ở bạn trai. Nếu các bố lo ngại con gái đang hẹn hò với một chàng trai không phù hợp, hãy nói cho cô bé biết điều mình lo lắng.

4. Dùng chiêu "con nhà người ta"

Các bố có thể kể cho con nghe những mẫu bạn trai mà mình thấy phù hợp với con gái.

Hãy cho con gái thấy cách một ông bố, đại diện cho một người đàn ông quan tâm, chu đáo, tâm lý,... đối xử với mẹ ra sao.

Nếu xung quanh con gái là những người đàn ông đứng đắn, thông minh thì khi cô bé hẹn hò với một người bạn trai không phù hợp, chúng sẽ nhanh chóng thấy rằng anh ta không phải người mình nên thương.

Con-gai-lo-hen-ho-voi-Bad-boy-cac-bo-nen-lam-gi-3
- Ảnh: Internet.

5. Duy trì mối quan hệ với con gái

Con gái luôn phải biết rằng các ông bố chỉ mong muốn điều tốt nhất cho con cái.

Bất kể con gái có hẹn hò với ai, việc duy trì mối quan hệ bố con là rất quan trọng. Hy vọng rằng khi cô bé lớn lên, con gái có thể duy trì được sự nghiêm túc trong một mối quan hệ.

Hãy ở bên cạnh cho lời khuyên nếu con gái hẹn hò một người không phù hợp. Đừng thúc ép con gái nên bỏ người này chọn người kia, mà hãy giúp cô bé đi con đường phù hợp nhất.
Liên quan

Thống kê