Cô gái gây sốc với tuyên bố không cần rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt

Cô gái gây sốc với tuyên bố không cần rửa chén giúp mẹ bạn trai khi ra mắt

Lại là câu chuyện muôn thuở của hội chị em, nhưng lại không ít lần gây ra những tình huống khó xử cho anh em mình.

Còn nhớ cách đây không lâu, một TikToker nọ đã làm “hàng triệu” chị em không khỏi khó chịu khi tuyên bố một câu xanh rờn: “Đàn bà rửa chén là phong tục tập quán ”.

Và mới đây, một TikToker khác có tên A.M tiếp tục mang đến cho người dùng mạng nhiều ý kiến ​​trái chiều về việc rửa bát. Đoạn video hiện tại đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem, hàng nghìn lượt chia sẻ và vài trăm nghìn tim. Vậy cô gái này đã nói gì mà người dùng mạng lại có nhiều điều để nói như vậy?

Cụ thể, A.M đã phản hồi bình luận của một người dùng mạng hỏi: Có nên rửa bát cho mẹ bạn trai khi anh ấy ra mắt không? A.M lập tức trả lời rằng:

“Quan điểm của M thôi, là không, tại vì bạn đang là khách đến nhà. Thứ hai bạn đang là bạn gái của con trai cổ, tại sao không phải là ảnh rửa? Ảnh đang dắt bạn đến nhà, ảnh tự hào giới thiệu bạn cho ảnh, thì ảnh phải chăm lo cho bạn những thứ đó chứ?”

co-gai-gay-soc-voi-tuyen-bo-khong-can-rua-chen-giup-me-ban-trai-khi-ra-mat
- Ảnh chụp màn hình

Tiếp đó, A.M tiếp tục đưa ra quan điểm về chuyện rửa chén rằng:

“Chưa kể ảnh cũng ăn chung với bạn mà, đâu phải mình mình ăn đâu? Thích hợp nhất là ăn xong mọi người cùng dọn vô, rồi bạn hỏi ảnh là “em giúp được gì cho mẹ anh không” – chứ đừng hỏi mẹ ổng nha. Nếu yêu bạn, ổng sẽ không cho bạn làm gì hết.

Còn nếu không yêu thì ổng bảo “ok vậy thôi em rửa đi – ok vậy em rửa anh tráng nghen”. Còn nếu ổng không làm thì thôi về chia tay liền. Mới quen mà đã vậy thì quen nữa chỉ có khổ thôi. Còn nếu em rửa – anh tráng thì ngại gì không chơi!”

Mặc dù cô nàng đã đưa ra đề nghị là mình và bạn trai nên cùng rửa chén, song cư dân mạng vẫn không đồng ý với quan điểm của TikToker A.M đưa ra. Cụ thể là netizen không thích câu nói “quan điểm của M thôi, là không, tại vì bạn đang là khách đến nhà”.

Theo một số người dùng mạng, việc giúp mẹ bạn trai rửa bát ngoài việc ghi điểm với mẹ chồng tương lai còn là cách thể hiện lòng tốt với người vừa dọn bữa cho bạn. Đó là về phép lịch sự, không phải "ý kiến" hay "quan điểm" gì cả.

co-gai-gay-soc-voi-tuyen-bo-khong-can-rua-chen-giup-me-ban-trai-khi-ra-mat
- Ảnh minh họa

Một vài bình luận tiêu biểu:

– Qua ăn rồi ngồi không ở nhà người yêu đối với mình cực ngại, với cả rửa chén cũng là cái gì đâu mèn ơi mà phải đắn đo tới lui thế này trời.

– Ủa chẳng lẽ mình cứ thế tới nhà người ta ăn xong không nói câu gì rồi ngồi chơi hay sao nhỉ…

– Mẹ tui dạy mượn xe là phải đổ xăng, đến nhà người ta ăn thì phải rửa chén. Đó là phép lịch sự tối thiểu, không phân biệt là gái hay trai, yêu hay không yêu đó.

– Tôi hỏi các ông nhé, dẫn bạn gái về nhà mà không phụ giúp hoặc không rửa bát thì mẹ của các ông có chấp nhận không? Chứ mẹ tôi là không khi nào cho lấy người như thế rồi đó.

co-gai-gay-soc-voi-tuyen-bo-khong-can-rua-chen-giup-me-ban-trai-khi-ra-mat
- Ảnh minh họa

Tuy nhiên, cũng có một vài bình luận đồng ý với quan điểm của A.M:

– Rửa chén thôi mà ai rửa chẳng được, mẹ chồng mà phân bì chuyện rửa chén mình cũng không ưng.

– Tôi thấy chị này nói đúng có sai đâu nhỉ? Mấy ông coi hết clip chưa.

– Nói chung chị này chữa cháy lại cái quan điểm đầu tiên bằng khúc sau 2 người rùng rửa, nhưng câu đầu mạnh quá nên ai cũng che bị chối tai.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê