Chuyên gia Harvard: Đàn ông không hít đất nổi 10 lần thì nguy cơ sớm về với ông bà

Chuyên gia Harvard: Đàn ông không hít đất nổi 10 lần thì nguy cơ sớm về với ông bà

Nghiên cứu từ Đại học Harvard cho thấy, hít đất tuy chỉ là một động tác đơn giản nhưng chúng cũng chứng minh được sức khỏe của anh em đang nằm ở mức nào đấy.

Nếu chưa hít đất được đến 10 lần, nguy cơ nam giới mắc bệnh tim hoặc đột quỵ là rất cao, tuy nhiên, nếu số lần chống đẩy lên đến 40 thì chứng tỏ sức khỏe của anh em rất ổn định, tỷ lệ mắc bệnh tim giảm đến 97%.

Đây là nghiên cứu từ một chuyên gia của Đại học Harvard, điều này chứng tỏ thói quen thể dục thể thao mỗi ngày của nam giới sẽ quyết định rất nhiều đến sức khỏe trong hiện tại và cả tương lai. Hít đất từ lâu vẫn được xem là một động tác quen thuộc, đơn giản, ai cũng có thể tự thực hiện ở nhà mà không cần hướng dẫn, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ai cũng có khả năng hít đất được nhiều lần, theo đó, bài tập hít đất vừa chứng tỏ được sức mạnh cơ bắp cũng vừa phản ánh được phần nào sức khỏe bên trong.

chuyen-gia-harvard-dan-ong-khong-hit-dat-noi-10-lan-thi-nguy-co-som-ve-voi-ong-ba

(Ảnh minh họa)

Justin Yang – Chuyên gia Y Đại học Harvard cho biết, hít đất là phương pháp luyện tập đơn giản, không tốn tiền, nhưng nếu thực hiện được đều đặn và nhuần nhuyễn thì có thể giảm được rủi ro nguy cơ mắc bệnh tim.

Nghiên cứu của Đại học Harvard đã được thực hiện trên số liệu y tế của 1000 lính cứu hỏa tại bang Indiana với độ tuổi từ 21 – 66. Trên tất cả các nhóm tuổi, các chuyên gia đều phát hiện mối liên hệ đáng ngạc nhiên giữa thói quen chống đẩy và tỷ lệ mắc bệnh tim hay đột quỵ trong tương lai, dù tình trạng chung của họ đều là thừa cân.

Những người năng vận động, thích chống đẩy, có khả năng chống đầy trên 10 lần sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ, nếu số lần hít đến vượt hơn 40 cái trong 1 hiệp, tỷ lệ giảm rủi ro này sẽ lên đến 97% đồng nghĩa với việc nam giới sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều.

chuyen-gia-harvard-dan-ong-khong-hit-dat-noi-10-lan-thi-nguy-co-som-ve-voi-ong-ba

(Ảnh minh họa)

Thế mới thấy việc vận động và rèn luyện thường xuyên quan trọng như thế nào đối với sức khỏe của con người. Với nam giới, chỉ cần bài tập hít đất đơn giản cũng có thể mang lại rất nhiều lợi ích, ngoài việc giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ như nghiên cứu trên, hít đất đều đặn còn giúp duy trì sự chắc khỏe và dẻo dai của cơ bắp, cụ thể tác động trực tiếp đến vai, ngực, bụng và cả hai chân nữa.

Ngoài ra, thực hiện hít đất không yêu cầu một không gian phòng tập chuyên nghiệp với những vật dụng hỗ trợ nặng nề, anh em có thể luyện tập ở bất cứ đâu, nhờ đó tiết kiệm được không ít thời gian và tiền bạc. Một số chuyên gia còn cho rằng, thay vì phải mua cà phê để uống mỗi sáng, việc hít đất trong khoảng thời gian này cũng giúp nam giới thêm tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, nhờ đó làm việc hiệu quả và phấn chấn hơn rất nhiều. Có quá nhiều lợi ích khiến ngày càng nhiều người lựa chọn hít đất làm bài tập để rèn luyện đều đặn mỗi ngày, còn anh em thì sao?
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê