Chuyên gia Google chia sẻ mẹo để người dùng trở thành bậc thầy sử dụng iOS

Chuyên gia Google chia sẻ mẹo để người dùng trở thành bậc thầy sử dụng iOS

Trưởng nhóm iOS của Google đã có những chia sẻ từ trải nghiệm của bản thân mình với hy vọng sẽ giúp cho người dùng sử dụng iPhone được tốt hơn. 

Nhân viên Google mà lại chia sẻ về iOS nghe có vẻ bất hợp lý đúng không anh em. Nhưng thật ra, anh bạn Luke Wroblewski này là trưởng nhóm iOS tại Google đấy và anh ấy vừa chia sẻ một số bí kiếp của mình để giúp người dùng iPhone có thể trở thành bậc thầy sử dụng iOS. 

- Ảnh:PhoneArena

Trong chia sẻ của mình Wroblewski chia sẻ, mọi người nên sử dụng các widget nhiều hơn, đặc biệt là các widget Google Photos mà anh bạn này thích sử dụng nhất. Luke nói rằng các widget rất tốt cho người dùng iOS vì chúng mang đến những thứ hữu ích nhất cho bạn khi bạn cần, nó không giống như trên Android. 

Nói về widget, anh bạn này gợi ý nên cá nhân hoá nền của widget Google trên iOS. Một mẹo khác để người dùng trở thành bậc thầy iOS đó là thực hiện chuyển tab Chrome từ điện thoại sang máy tính để bàn. Tính năng này có tên là Handoff, cho phép bạn bắt đầu duyệt một trang web trên iPhone và tiếp tục đọc nó trên máy Mac của mình. 

- Ảnh:PhoneArena

Để sử dụng tính năng này bạn cần thiết lập như sau: 

Trên máy Mac: Chọn menu Apple > Tùy chọn hệ thống, bấm vào Cài đặt chung, sau đó đánh dấu chọn “Cho phép Handoff giữa máy Mac này và các thiết bị iCloud của bạn” (ở cuối khung). Để tắt, hãy bỏ chọn tùy chọn này.

Trên iPad, iPhone hoặc iPod touch: Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > AirPlay & Handoff, sau đó bật hoặc tắt Handoff.

Sau khi bật cả hai, trên máy Mac, bạn nhìn ở góc phải thành menu bar bạn sẽ thấy biểu tượng của Chrome với hình ảnh của một chiếc điện thoại màu đen, nhấn vào đó bạn có thể tiếp tục xem tiếp nội dung bạn đang xem từ điện thoại trên máy Mac. 

- Ảnh:PhoneArena

Một tính năng khác mà người dùng thành thạo iOS nên sử dụng là chia sẻ chỉ đường từ phiên bản Google Maps dành cho máy tính để bàn với iPhone. Khi bạn nhấp vào một địa chỉ trên Google Maps dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ thấy một nút có chữ "Gửi tới điện thoại của bạn". Đây là một trong những tính năng quan trọng đối với người dùng và cả Google bởi nó không chỉ đồng bộ hoá giữa các ứng dụng mà còn nâng cao khả năng đồng bộ giữa các thiết bị. 

Nếu bạn sử dụng iPhone để làm việc và giải trí, Luke khuyên bạn nên sử dụng Chế độ ẩn danh khi sử dụng Google dành cho iOS. 

Một tính năng khác là phím tắt, nó rất hữu ích cũng như giúp cho bạn sử dụng điện thoại nhanh hơn, bạn nên có những thiết lập phím tắt riêng cho thói quen sử dụng điện thoại của bạn. 

Trên thực tế mà nói, các ứng dụng của Google có thể nâng cao trải nghiệm của người dùng iPhone hơn, do đó, hãy sử dụng các ứng dụng của Google như cách mà bạn đang dùng trên máy tính hoặc các thiết bị khác. 

Để giữ an toàn cho các tệp bạn đã lưu trữ trên Google Drive, Luke khuyên bạn nên thêm một lớp bảo mật bằng cách yêu cầu sử dụng xác minh sinh trắc học để mở ứng dụng Drive. Với thiết lập này, người dùng sẽ phải mở khoá Face ID hoặc Touch ID để truy cập Drive.

Không có gì ngạc nhiên khi Google đề xuất sử dụng Trợ lý Google để giúp bạn tìm iPhone bị thất lạc. Trước tiên, bạn cần bật thông báo cho ứng dụng Google Home và thiết lập Voice Match để trả lời "Tìm iPhone của tôi" hoặc "iPhone của tôi ở đâu?" Nếu bạn không thể tìm thấy iPhone của mình, hãy nói một trong hai cụm từ đó và Trợ lý sẽ có thể tìm thấy thiết bị cầm tay ngay cả khi chế độ Không làm phiền hoặc Im lặng được bật (miễn là đã bật Cảnh báo quan trọng).

Với những mẹo này, hy vọng rằng bạn sẽ trở thành một trong những chuyên gia sử dụng iOS. 
Nên xem

Thống kê