Chu cấp tiền tỷ cho con du học, 3 năm sau con thất nghiệp quay ra trách cha quá nuông chiều

Chu cấp tiền tỷ cho con du học, 3 năm sau con thất nghiệp quay ra trách cha quá nuông chiều

Nuông chiều con cái quá đôi khi cũng là cái tội của cha mẹ.

Tốt nghiệp từ trường Đại học danh tiếng tại Mỹ nhưng Qiaochu Yuan lại không đi làm trong 3 năm qua và hoàn toàn sống phụ thuộc từ chi phí sinh hoạt của cha mẹ.

Nhiều người nghĩ rằng đây mới đích thực là cuộc sống hưởng thụ của Rich Kid nhưng trái ngược với điều đó, Qiaochu Yuan lại cảm thấy không hạnh phúc vì nghĩ rằng bố mẹ thường xuyên cho tiền khiến anh gặp áp lực lớn và lạc lõng với xã hội.

Qiaochu Yuan sống ở Berkeley, California, mặc dù là sinh viên thủ khoa tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts nhưng anh lại khẳng định mình đã thất nghiệp hơn 3 năm qua.

con-that-nghiep-quay-ra-trach-cha-qua-nuong-chieu-1

Điều này khiến Yuan cảm thấy bất bình, anh cho rằng bố mẹ đã chiều chuộng mình quá mức nên mới khiến anh bị thua kém bạn bè. Từ khi học đại học đến sau khi ra trường, Yuan chưa bao giờ cảm thấy áp lực về tài chính, mọi vấn đề mua sắm đến sinh hoạt đều được bố mẹ anh chi trả.

Ước tính trung bình 1 năm cha mẹ của anh đã gửi khoảng 100.000 đô la Mỹ (2,3 tỷ VNĐ) để mong rằng con trai ông có thể sống một cuộc sống ổn định.

"Bạn bè của tôi ở trường đại học thường phàn nàn với tôi về những vấn đề tiền bạc mà họ gặp phải, nhưng tôi không biết họ đang nói về điều gì, và tôi rất xấu hổ khi họ hỏi tôi”.

Anh cũng cho biết, nguyên nhân khiến anh không tìm được việc làm là do bố mẹ đã chiều chuộng quá mức khiến anh nghĩ rằng bản thân không cần đi làm vẫn sống được.

con-that-nghiep-quay-ra-trach-cha-qua-nuong-chieu-2

"Nếu bạn có áp lực phải nuôi gia đình, bạn sẽ có động lực để đi làm nhưng tôi cảm thấy bản thân mình đi làm cũng chẳng thêm được bao nhiêu so với số tiền tôi có sẵn. Ngay cả khi tôi không có việc làm trong 3 năm qua, tôi vẫn sống và không chết đói trên đường phố. Bởi vì cha mẹ tôi đã gửi tiền cho tôi và họ yêu tôi".

Tuy nhiên, Yuan lại cho rằng bố mẹ chỉ biết dùng tiền bạc, vật chất để bù đắp cho sự thiếu thốn bên trong mà chưa thực sự hiểu mình về mặt tâm lý. Yuan tự nhận mình là nạn nhân của việc được bố mẹ chiều chuộng, nhưng trong mắt cư dân mạng, đây chỉ đơn giản là một cách khác để phô trương sự giàu có. Chẳng bao lâu sau, sau bài đăng trên tweet của Yuan đã làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi của nhiều người, họ cho rằng Yuan đang có phúc mà không biết hưởng.

Nhiều cư dân mạng để lại bình luận hài hước như:

- “Nếu cảm thấy quá nhiều tiền mà không thoải mái thì tôi sẵn sàng giúp bạn tiêu số tiền này".

-"Nghe có vẻ như dùng số tiền lớn này khiến bạn rất tội. Tài khoản chuyển khoản của tôi là Alex2121."

-"Tôi không thể tin nổi vào mắt mình. 100.000 đô la Mỹ tương đương với 10 năm thu nhập của tôi”.

Bên cạnh đó, 1 số cư dân mạng cho rằng bố mẹ của chàng trai này cũng có những trách nhiệm nhất định trong việc đã để con mình sống ỉ lại như vậy, sự nuông chiều và bảo bọc quá mức cũng đủ để hủy hoại tương lai đứa trẻ.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê