Cho trẻ ngồi ô tô, có 5 lưu ý các ông bố cần nhớ để đảm bảo an toàn

Cho trẻ ngồi ô tô, có 5 lưu ý các ông bố cần nhớ để đảm bảo an toàn

Có rất nhiều người nghĩ rằng, cho trẻ nhỏ di chuyển bằng ô tô là một biện pháp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho con.

Tuy nhiên, chỉ cần lơ là hay không để ý một chút, bố có thể khiến con gặp nguy hiểm. Vì thế, khi cho trẻ ngồi xe ô tô, các bố cần đặc biệt chú ý 5 điều sau để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bé.

Không bao giờ để con 1 mình

Cho-tre-ngoi-o-to-co-5-luu-y-cac-ong-bo-can-nho-de-dam-bao-an-toan-1

Để trẻ trên xe 1 mình là điều vô cùng nguy hiểm mà không ông bố nào nên làm. Thực tế, một số người có thói quen rời xe vài phút để làm việc riêng như mua đồ, xử lý công việc,… và để trẻ lại trên xe 1 mình và nghĩ rằng chỉ vài phút thì sẽ không sao. Tuy nhiên, chỉ trong vài phút ít ỏi đó, trẻ nhỏ hiếu động hoàn toàn có thể gạt cần số, đạp chân ga,.... gây nhiều tình huống nguy hiểm.

Ngoài ra, cũng đã có nhiều trường hợp phụ huynh rời đi rồi quên luôn con mình trong một khoảng thời gian dài dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Vì thế, tốt nhất bố đừng bao giờ nên để con ở trên xe 1 mình cho dù chỉ trong vài phút.

Trang bị ghế riêng cho trẻ

Trẻ nhỏ cần có ghế riêng để đảm bảo an toàn vì ghế xe ô tô thông thường được thiết kế theo kích thước phù hợp với người lớn. Nếu cho trẻ ngồi ghế này, nếu chẳng may có va chạm, tai nạn xảy ra, trẻ rất dễ bị dịch chuyển, văng ra ngoài dù có được thắt dây an toàn đầy đủ. Tốt nhất các bố nên trang bị ghế phụ riêng cho con trên xe của mình, đây là điều cực kỳ cần thiết nhưng nhiều người vẫn thờ ơ bỏ qua.

Cửa cần được khóa cố định

Cho-tre-ngoi-o-to-co-5-luu-y-cac-ong-bo-can-nho-de-dam-bao-an-toan-2

Các bố cần nhớ, trẻ nhỏ rất tò mò, hiếu động và nhanh tay. Chỉ trong tích tắc, trẻ có thể táy máy nhiều thứ. Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, trước khi xe chạy bố nên kiểm tra và khóa cố định tất cả các cửa để phòng ngừa những tình huống bất ngờ.

Lựa chọn vị trí ngồi phù hợp cho con

Vị trí phù hợp nhất cho trẻ nhỏ trên xe ô tô chính là hàng ghế sau với ghế ngồi riêng. Vị trí trẻ ngồi cần đảm bảo việc con có thể thoải mái quan sát không gian xung quanh, giúp trẻ hạn chế được tình trạng say xe, mệt mỏi.

Thắt dây an toàn

Trước tiên, phụ huynh cần chấp hành nghiêm chỉnh việc thắt dây an toàn khi lên xe ô tô để làm gương cho con mình. Hãy đảm bảo luôn thắt dây an toàn đúng cách cho trẻ mỗi lần di chuyển. Việc này không những hạn chế tối đa được những thương tích nếu chẳng may xảy ra sự cố, vừa giúp con hình thành thói quen tốt khi di chuyển bằng ô tô ngay từ khi còn nhỏ.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê